Điều chỉnh kích thước chữ

Mọi iPhone đều có thể bẻ khoá bởi một công ty bảo mật có tên DriveSavers?

(CLO) Gạt ngoài tai những nỗ lực bảo mật iPhone đến từ Apple, các công ty bảo mật vẫn cố gắng thi nhau tìm cách truy cập dữ liệu trên những thiết bị iOS bị khóa mật khẩu. Gần đây nhất, một công ty bảo mật là DriveSavers đã tuyên bố có thể bẻ khóa và lấy dữ liệu trên iPhone với tỉ lệ thành công 100%.

Báo nói Công luận

Thông tin này vẫn đang gây nghi ngờ vì iPhone vốn là thiết bị bảo mật rất cao.
Theo lời giới thiệu trên trang web của công ty, giải pháp mới của họ có thể bẻ khóa iPhone chạy bất kỳ phiên bản iOS nào kể cả hệ điều hành iOS 12. Và số tiền để bỏ ra cho việc bẻ khóa iPhone là 3.900 USD (91 triệu), thông tin được chia sẻ bởi Macrumors.

 Công ty DriveSavers cũng khá kín tiếng khi không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về phương pháp bẻ khóa iPhone mà họ sử dụng. Có lẽ trong tương lai Apple sẽ tìm cách nào đó để khắc phục lỗ hổng phần mềm nào mà giải pháp đến từ DriveSavers đang khai thác.

Vào khoảng một tháng trước, Apple đã ngăn chặn các thiết bị bẻ khóa iPhone mà cảnh sát Hoa Kỳ đang sử dụng, bằng bản cập nhật hệ điều hành iOS 12. Các thiết bị này được cung cấp từ một công ty bảo mật có tên là Grayshift.

DriveSavers còn đề cập thêm, họ sẽ không cung cấp giải pháp bẻ khóa iPhone cho các cơ quan thực thi pháp luật. Hay nói cách khác, dịch vụ của DriveSavers cung cấp là giải pháp hướng đến người tiêu dùng đối với người dùng bị quên mất mật khẩu, khi sử dụng hết số lần dự đoán hoặc muốn truy cập vào thiết bị của người thân đã qua đời gần đây. 

 Hoàng Anh/Theo BGR