Điều chỉnh kích thước chữ

Một đầu bếp da màu thiệt mạng do trúng đạn cảnh sát trong biểu tình Mỹ

(CLO) Một đầu bếp da màu nổi tiếng ở Kentucky đã thiệt mạng sau khi trúng đạn của cảnh sát vào ngày 1/6 vừa qua.

Audio
Ông David McAtee, nạn nhân của vụ nổ súng tại Louisville. Ảnh: NYP

Ông David McAtee, nạn nhân của vụ nổ súng tại Louisville. Ảnh: NYP

Ngay lập tức, cảnh sát trưởng thành phố Louisville đã bị sa thải, hai sĩ quan khác đang bị đình chỉ công tác sau khi bị phát hiện rằng những sĩ quan này đã nổ súng mà không sử dụng máy quay để ghi lại vụ việc.

"Chúng ta đã có một thảm kịch vào tối qua tại phố Broadway", Thị trưởng thành phố Greg Fischer cho hay. "Chúng ta đã mất đi một công dân ưu tú có tên David McAtee".

Ông McAtee sở hữu một nhà hàng có tên YaYa BBQ ở gần hiện trường vụ nổ súng. Đây cũng là lần thứ hai cảnh sát Louisville nổ súng mà không sử dụng máy quay toàn thân để ghi lại vụ việc.

Giống như nhiều nơi khác tại Mỹ, những người biểu tình tại Louisville muốn đòi lại công bằng cho George Floyd, người đàn ông 46 tuổi da màu đã thiệt mạng sau khi bị cảnh sát Minneapolis đè đầu gối lên cổ trong gần 9 phút.

Họ cũng biểu tình việc cảnh sát Louisville nổ súng vào Breonna Taylor, 26 tuổi khi đang tiến hành khám xét nhà cô.

Hiện thông tin cụ thể về cái chết của ông McAtee không được công bố.

Ông Fischer nói thêm rằng chính quyền có biết hai sĩ quan và 2 nhân viên lực lượng an ninh quốc gia đã nổ súng. Những sĩ quan này nói rằng đã nổ súng đáp trả sau khi bị bắn.

Thống đốc bang Kentucky Andy Bashear đã hứa sẽ điều tra rõ ràng vụ việc.

Người phát ngôn thành phố Chicago Ray Hanania cho biết đã có 2 người tử vong trong khu ngoại thành Cicero của thành phố và 60 người khác đã bị bắt trong cuộc biểu tình ở phía Tây thành phố.

Cảnh sát bang Illinois và văn phòng hạt Cook đã được điều động tới trợ giúp khi có thông tin nhiều người biểu tình đột nhập vào các quán rượu và các cửa hàng lân cận để trộm đồ.

Không có thêm thông tin gì về 2 người thiệt mạng được cung cấp.