Điều chỉnh kích thước chữ

Một phụ nữ người Việt bị thương nhẹ trong vụ nổ tại Liban

(CLO) Trong vụ nổ ở khu vực cảng Beirut của Liban tối 4/8, đã ghi nhận một nữ lao động người Việt là bị thương nhẹ, gãy tay trong vụ nổ.

Audio
Đại sứ Trần Thành Công thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ nổ ở Beirut. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Trần Thành Công thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ nổ ở Beirut. Ảnh: TTXVN

Ngay khi xảy ra vụ nổ ở khu vực cảng Beirut của Liban tối 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban đã nỗ lực tìm mọi cách liên lạc với nhà chức trách nước sở tại, Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liban để nắm bắt tình hình và tìm biện pháp hỗ trợ công dân bị ảnh hưởng do vụ nổ.

Đại sứ quán liên tục cập nhật thông tin liên quan vụ việc và tình hình, điều kiện sinh hoạt của các lao động Việt Nam ở Liban.

Đến nay đã ghi nhận một nữ lao động người Việt là chị Đặng Huyền Nga, sinh năm 1971, bị thương nhẹ, gãy tay trong vụ nổ.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban Trần Thành Công cho biết, sau vụ nổ ở thủ đô Beirut, cơ quan đại diện đã trực tiếp chỉ đạo Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Liban kiểm tra và rà soát toàn bộ công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Liban.

“Ngay trong đêm chúng tôi đã biết có một công dân bị thương do sức ép của vụ nổ lớn. Công dân Việt Nam đó bị thương nhẹ. Ngay sau đó, công dân này đã được các cơ quan chức năng của Liban đưa vào bệnh viện. Công dân này hiện đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện ở thủ đô Beirut”, Đại sứ Trần Thành Công nói.

Đại sứ Trần Thành Công cho biết, Đại sứ quán sẽ làm việc với Bộ Ngoại giao Liban để giúp đỡ những trường hợp bị ảnh hưởng do vụ nổ.

Khói lửa bốc ngùn ngụt sau vụ nổ lớn tại khu cảng thủ đô Beirut, Liban ngày 4/8. Ảnh: TTXVN

Khói lửa bốc ngùn ngụt sau vụ nổ lớn tại khu cảng thủ đô Beirut, Liban ngày 4/8. Ảnh: TTXVN

Được biết, số lượng công dân Việt Nam ở Liban không nhiều, chỉ khoảng 50 - 60 người, tập trung chủ yếu ở thủ đô Beirut làm các công việc phục vụ nhà hàng và giúp việc. Khi xảy ra vụ nổ, hầu hết các công dân ở trong nhà hoặc ở nơi làm việc.

“Nếu có trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng do vụ nổ, Đại sứ quán sẽ đề nghị phía Liban tạo điều kiện thuận lợi để giúp đỡ các công dân. Trong trường hợp khẩn cấp hơn nữa, Đại sứ quán sẽ cử đoàn công tác sang Liban tìm hiểu, nắm bắt tình hình, giúp đỡ và tháo gỡ khó khăn cho các công dân”, Đại sứ Trần Thành Công cho biết thêm.

T.Toàn