Điều chỉnh kích thước chữ

"Mulan" thắng giải Phim hành động tại People's Choice Awards 2020

(CLO) Ngay từ khi ra mắt, "Mulan" đã liên tục vấp phải nhiều chỉ trích và bị khán giả toàn cầu chê bai thậm tệ, tuy nhiên bộ phim vẫn vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký để giành giải Phim hành động của năm tại People's Choice Awards 2020.

Audio

Sự kiện: Mulan

Ngày 16/11, lễ trao giải People's Choice Awards 2020 đã chính thức diễn ra tại Mỹ. Đây là chương trình thường niên được tổ chức từ năm 1975 nhằm vinh danh các nhân vật cũng như các tác phẩm trong văn hóa đại chúng.

Theo đó, chủ nhân của giải thưởng Phim hành động của năm đã thuộc về bộ phim re-make của hãng Disney Hoa Mộc Lan (Mulan). Như vậy, Mulan vượt qua nhiều bom tấn khác như Tenet, The Old Guard, Extraction, Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn để đoạt giải.

moc-lan

Sự chiến thắng của "Mulan" khiến nhiều người ngỡ ngàng. Vì ngay từ đầu ra mắt, "Mulan" đã liên tục vấp phải nhiều chỉ trích. Nhiều khán giả cho rằng cốt truyện lỏng lẻo, bộ phim xây dựng có cái nhìn sơ sài của phương Tây về văn hóa Trung Quốc. Không những vậy, diễn xuất cứng nhắc của Lưu Diệc Phi cũng là một điểm khiến "Mulan" bị "ném đá" không thương tiếc.

Tại thị trường Trung Quốc, bộ phim cũng không được đánh giá cao. Trên trang web đánh giá phim Douban, phim được đánh giá ở mức 4,8/10, 3/5. Trong số 49.000 khán giả đã để lại đánh giá, hơn 55,8% cho bộ phim 2 sao và chỉ có 11% người xem chấm trên 4 sao.

Một số giải thưởng quan trọng khác được trao tại lễ trao giải People's Choice Awards 2020:

Bộ phim của năm: Bad Boys for Life

Bộ phim hài của năm: The Kissing Booth 2

Bộ phim hành động của năm: Mulan

Bộ phim chính kịch của năm: Hamilton

Bộ phim gia đình của năm: Onward

Nam diễn viên của năm: Will Smith (Bad Boys for Life)

Nữ diễn viên của năm: Tiffany Haddish (Like A Boss)

Nhân vật biểu tượng của năm: Jennifer Lopez

Đặc biệt, nhóm nhạc BTS là nhóm nhạc duy nhất thắng đậm của mùa giải People's Choice Awards 2020 với bốn giải thưởng lớn là Nhóm nhạc của năm, Bài hát của năm, MV của năm - Dynamite, Album của năm - Map of the Soul: 7.