Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ ghi nhận thêm gần 100 ca tử vong do virus Corona trong 24 giờ

(CLO) Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ hôm qua ghi nhận có 10,491 ca nhiễm bệnh và 150 người tử vong do virus Corona tính tới thời điểm này.

Báo nói Công luận
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: FT

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: FT

Trong vòng 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 3.404 trường hợp nhiễm bệnh và 97 ca tử vong, mức tăng lớn nhất trong thời gian qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thúc giục Bộ Y tế nước này nhanh chóng hoàn thiện các phương án điều trị COVID-19, nói rằng điều này có thể giúp vượt qua khủng hoảng trong lúc vaccine đang được điều chế và thử nghiệm.

Ông Trump cũng khen ngợi công ty Gilead Sciences trong việc đưa vaccine thử nghiệm.

Tại Mỹ, toàn bộ 50 bang của nước này đã có ca nhiễm virus Corona.

Ngoài Mỹ, những nước thuộc châu Mỹ La-tinh cũng lần lượt tuyên bố đóng cửa biên giới, phong tỏa đất nước nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Haiti, Colombia và Argentina là những nước tiếp theo công bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới và yêu cầu mọi lượt du khách nhập cảnh phải cách ly 14 ngày.

Tình hình tại Mexico cũng diễn biến phức tạp khi có ca tử vong đầu tiên. Số ca nhiễm tại nước này cũng tăng thêm 50% trong vòng 24 giờ qua, từ 118 lên hơn 160 ca.

Tại Brazil cũng ghi nhận gần 200 trường hợp nhiễm bệnh trong 24 giờ qua, lên 600 ca. Tổng thống nước này cho biết dự kiến nước này sẽ đạt đỉnh dịch trong 3-4 tháng tới, và mọi thứ sẽ dần khôi phục bình thường từ tháng 6 trở đi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)