Mỹ ghi nhận thêm gần 100 ca tử vong do virus Corona trong 24 giờ

(CLO) Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ hôm qua ghi nhận có 10,491 ca nhiễm bệnh và 150 người tử vong do virus Corona tính tới thời điểm này.
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: FT

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: FT

Trong vòng 24 giờ qua, Mỹ ghi nhận thêm 3.404 trường hợp nhiễm bệnh và 97 ca tử vong, mức tăng lớn nhất trong thời gian qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã thúc giục Bộ Y tế nước này nhanh chóng hoàn thiện các phương án điều trị COVID-19, nói rằng điều này có thể giúp vượt qua khủng hoảng trong lúc vaccine đang được điều chế và thử nghiệm.

Ông Trump cũng khen ngợi công ty Gilead Sciences trong việc đưa vaccine thử nghiệm.

Tại Mỹ, toàn bộ 50 bang của nước này đã có ca nhiễm virus Corona.

Ngoài Mỹ, những nước thuộc châu Mỹ La-tinh cũng lần lượt tuyên bố đóng cửa biên giới, phong tỏa đất nước nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Haiti, Colombia và Argentina là những nước tiếp theo công bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa biên giới và yêu cầu mọi lượt du khách nhập cảnh phải cách ly 14 ngày.

Tình hình tại Mexico cũng diễn biến phức tạp khi có ca tử vong đầu tiên. Số ca nhiễm tại nước này cũng tăng thêm 50% trong vòng 24 giờ qua, từ 118 lên hơn 160 ca.

Tại Brazil cũng ghi nhận gần 200 trường hợp nhiễm bệnh trong 24 giờ qua, lên 600 ca. Tổng thống nước này cho biết dự kiến nước này sẽ đạt đỉnh dịch trong 3-4 tháng tới, và mọi thứ sẽ dần khôi phục bình thường từ tháng 6 trở đi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: