Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ phản đối chính sách “Ngoại giao khẩu trang” của Trung Quốc

(CLO) Chính phủ Mỹ vừa cam kết sẽ viện trợ thêm 225 triệu USD cho các quốc gia trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ viện trợ thêm 225 triệu USD để giúp các nước chống dịch Covid-19 - Ảnh: Reuters

Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Mỹ sẽ viện trợ thêm 225 triệu USD để giúp các nước chống dịch Covid-19 - Ảnh: Reuters

“Không quốc gia nào có thể sánh được với sự hào phóng này”, ngoại trưởng Mike Pompeo nói vào ngày hôm qua, khi giải thích cho việc nước Mỹ đã viện trợ 274 triệu USD cho 64 quốc gia trong cuộc chiến chống Covid-19.

Theo ngoại trưởng Pompeo, Mỹ sẽ cam kết thêm 225 triệu USD nữa để “giảm tình trạng lây nhiễm” của virus Corona và thúc đẩy phản ứng toàn cầu với đại dịch.

Các khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để tăng cường khả năng sàng lọc và đào tạo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong một số các công việc khác, ông Pompeo nói.

Động thái mới của Mỹ được coi là một phản ứng đối với cái gọi là “ngoại giao khẩu trang” của Trung Quốc khi Bắc Kinh đã gửi vật tư y tế và các hỗ trợ khác tới 120 quốc gia vào cuối tháng 3.

Tuy nhiên, ông Pompeo cho biết Washington sẽ không quyên góp vật tư y tế hay thiết bị bảo vệ cá nhân vì nhu cầu rất cao ở trong nước.

"Ngay bây giờ, do nhu cầu lớn về thiết bị bảo bảo vệ cá nhân ở đất nước, trọng tâm của chúng tôi sẽ là giữ các mặt hàng y tế quan trọng ở Hoa Kỳ cho đến khi nhu cầu được đáp ứng ở đây", ông nói.

Tính đến thứ Ba, hơn 1,4 triệu người trên toàn thế giới đã bị nhiễm bệnh và hơn 81.000 người đã chết vì COVID-19, căn bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Kiều Anh (Asian Nikkei Review)

 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.