Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Tịch thu lô hàng AirPods giả gửi từ Trung Quốc

(CLO) Sản phẩm tai nghe được dán mác AirPods này được kê khai trong bưu kiện gửi đi là sản phẩm pin Lithium-ion.

Audio

Sự kiện: AirPods

Báo Công luận

Thông tin từ Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết trong tháng 6 đơn vị đã phát hiện số tai nghe AirPods giả trong một kiện hàng gửi từ Trung Quốc thông qua hãng vận chuyển DHL, bưu kiện này có trị giá lên tới 4.000 USD.

Theo đó số AirPods giả lại có danh sách kê khai là pin Lithium-ion, sau khi phối hợp cùng Apple xác minh, CBP đã khẳng định sản phẩm trên là giả và đã tiến hành tịch thu để tiêu hủy toàn bộ.

“Các sản phẩm làm nhái, như lô hàng này, gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ. Khi tội phạm kinh doanh loại mặt hàng nhái, chúng khiến doanh nghiệp hợp pháp không thể phát triển được”, Shane Campbell - Giám đốc Hải quan thành phố Chicago (Mỹ) cho hay.

Shane Campbell cũng cho biết mỗi năm doanh nghiệp Mỹ và nền công nghiệp nước này thiệt hại lên tới nhiều tỉ USD vì vấn đề hàng giả, bên cạnh đó, người dùng phải đối mặt với nhiều rủi ro vì các sản phẩm này không đạt tiêu chuẩn an toàn.

Trong năm 2019, trung bình mỗi ngày CBP thu giữ lượng hàng giả USD tìm cách vượt qua cửa khẩu hải quan với số tiền hơn 4 triệu USD. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp cùng Cơ quan Điều tra an ninh nội địa Mỹ (HIS) thu giữ gần 27.600 kiện hàng nhái với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ USD, trong đó Trung Quốc và Hồng Kông chiếm hơn 90% lượng hàng giả bị bắt khi tìm đường vào Mỹ.