Điều chỉnh kích thước chữ

Myanmar: Bà Suu Kyi bị buộc thêm tội mới tại tòa án Mandalay

(CLO) Bà Aung San Suu Kyi đang phải đối mặt với bốn cáo buộc hình sự bổ sung, được đệ trình lên tòa án ở thành phố Mandalay, luật sư của bà cho biết hôm thứ Hai (12/7).

Audio
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tham dự Hội nghị tại Bangkok, Thái Lan, ngày 4 tháng 11 năm 2019. @ REUTERS

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tham dự Hội nghị tại Bangkok, Thái Lan, ngày 4 tháng 11 năm 2019. @ REUTERS

Bài liên quan

Đội ngũ pháp lý có ít thông tin về những gì cựu Cố vấn nhà nước San Suu Kyi bị buộc tội, nhưng các cáo buộc bao gồm tham nhũng và hai trong số các tội danh đó cũng đã được bổ sung đối với Min Thu, một cựu bộ trưởng trong chính phủ của bà, luật sư Min Min Soe cho biết.

"Có những cáo buộc tham nhũng. Chúng tôi không biết tại sao họ kiện? Hay vì lý do gì? Chúng tôi sẽ tìm hiểu về nó", luật sư Min Min Soe nói.

Các cáo buộc mới có thể khiến bà Suu Kyi bị ràng buộc trong các thủ tục pháp lý ở ba thành phố khác nhau.

Đội ngũ pháp lý của bà bác bỏ tất cả các cáo buộc.

Trưởng nhóm luật sư Khin Maung Zaw cho biết một cuộc đột kích vào nhà của bà Suu Kyi đã được thực hiện bất hợp pháp mà không có lệnh.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai (12/7), phát ngôn viên quân đội Zaw Min Tun không đề cập đến bất kỳ cáo buộc mới nào, nhưng ông cho biết bà San Suu Kyi đã vi phạm hiến pháp khi chức vụ ủy viên hội đồng nhà nước được thành lập. 

Không rõ liệu cáo buộc đó có nằm trong số các cáo buộc mới hay không.

Bà Suu Kyi từng là ủy viên hội đồng nhà nước và là nhà lãnh đạo trên thực tế trước khi bị lật đổ.

Hoàng Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nghệ An: Học sinh lớp 7 tử vong nghi do ăn nhầm lá ngón

(CLO) Khi bị đau bụng, nữ sinh lớp 7 ở Nghệ An đi tìm lá ổi ăn để chữa, không may ăn nhầm lá ngón dẫn đến tử vong.

Hơn 100 quốc gia rơi vào khủng hoảng trầm trọng vì COVID-19

(CLO) Hơn 100 quốc gia phải đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu công cho y tế, giáo dục và bảo trợ xã hội vì đã có mức nợ cao do đại dịch, một báo cáo mới cho biết.

Quảng Nam: Phát hiện 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke

(CLO) Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang 53 đối tượng sử dụng ma túy trong quán karaoke. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhà kho quán karaoke chứa ma túy tổng hợp dạng viên nén.

Hội thảo khoa học 'Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng'

(CLO) Sáng 24/9, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”.

Kinh hoàng ô tô đâm loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

(CLO) Một chiếc xe ô tô màu đỏ bất ngờ lao thẳng vào nhóm người xe máy đang dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân. Cú va chạm khiến 1 người phải đi cấp cứu.

Hà Nội: Ô tô 4 chỗ tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ

(CLO) Chiếc ô tô đang di chuyển trên đường Hoàng Đạo Thuý bất ngờ tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ phía trước.

Quảng Ngãi: Lốc xoáy làm tốc mái 36 căn nhà, gây thiệt hại lớn về tài sản

(CLO) Trước khi bão số 6 đổ bộ, mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập tường hàng chục căn nhà ở huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan kịch toàn quốc 2021

(CLO) Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Nhiều sân khấu cho rằng không hợp lý khi Liên hoan Kịch nói toàn quốc diễn ra vào giữa dịch.

Nhật Bản chuyển thêm 400.000 liều vaccine cho Việt Nam

(CLO) Ngày 24/9, có khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 sẽ được chuyển từ Nhật Bản theo đường hàng không về Việt Nam để hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống sự lây lan của đại dịch, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.