Điều chỉnh kích thước chữ

New York chi mạnh tay 750 triệu USD để đầu tư cơ sở hạ tầng cho xe điện

(CLO) Số tiền đầu tư trên sẽ phục vụ cho việc xây dựng trạm sạc và tiện nghi cho xe điện, dự kiến sẽ có thêm 50.000 trạm sạc xe điện vào năm 2025.

Sự kiện: xe điện

fullsizeoutput_8

Ông Andrew Cuomo - Thị trưởng New York cho biết đây cũng là kế hoạch dài hạn nhằm giúp cho thành phố giảm tải lượng khí thải. Dự kiến đến năm 2025, 50.000 trạm sạc cho xe điện tại New York sẽ có chi phí xây dựng lên tới 701 triệu USD và được bố trí trên khắp toàn bang này.

Bên cạnh đó, số tiền đền bù 48,8 triệu USD cũng sẽ được nhận từ hãng Volkswagen sau khi năm 2017 hãng này có vụ bê bối về gian lận khí thải. Số tiền này sẽ được New York tài trợ cho các trường học chuyển sang xe bus chạy điện và xây dựng thêm các trạm sạc điện.

Trong năm 2019, ở Mỹ có tỉ lệ xe điện rất thấp dưới 2%, nguyên do người dùng chưa muốn sở hữu và sử dụng xe điện bởi vì các trạm sạc điện không được bố trí nhiều, phần lớn chỉ tập trung ở 1 số khu vực Bờ Đông và Bờ Tây của nước Mỹ, quãng đường xe chạy được sau mỗi lần sạc vẫn còn hạn chế.

Bên cạnh đó, giá xe vẫn cao và cơ sở hạ tầng phục vụ xe chạy điện còn hạn chế cũng là lý do khiến xe điện chưa thực sự phổ biến tại đất nước này.

PV

 
 
Tin mới
Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN bám sát sự chỉ đạo, các quan điểm, chủ trương lớn của Đảng

(CLO) Hôm nay 19/10, phiên họp thứ hai Ban chỉ đạo xây dựng các chuyên đề thuộc đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045'' đã diễn ra tại Nhà Quốc hội.

Đánh sập đường dây

(CLO) Nắm bắt được nhu cầu của khách, Thắng lập group mang tên “Sugar Baby” và đăng bài với nội dung tuyển kết nối Sugar Daddy (khách mua dâm) với “Sugar Baby” (gái bán dâm) với cam kết "uy tín, kín đáo”.

Hà Nội công bố cấp độ dịch COVID-19 tại từng xã, phường

(CLO) Theo Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp 1; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Bình Định: Cháy tại cảng cá Quy Nhơn, 5 tàu bị thiêu rụi hoàn toàn

(CLO) Đám cháy từ một tàu cá lan rộng sang các tàu bên cạnh, thiêu rụi tài sản của nhiều ngư dân. Tổng thiệt hại ước tính lên đến vài chục tỷ đồng.

Tử hình người đàn ông sát hại người tình U50 trong nhà nghỉ

(CLO) Sau mâu thuẫn chuyện tiền nong, Vũ Duy Hoàng và bạn gái hơn 4 tuổi vào nhà nghỉ quan hệ rồi anh ta bóp cổ người tình đến tử vong, lấy đi 1 điện thoại.

Bị

(CLO) Sau khi "tung" hơn 40 trang sao kê, một số ý kiến cho rằng nữ diễn viên đã chỉnh sửa và cắt ghép. Theo đó, trưa 19/10, diễn viên Nhật Kim Anh tiếp tục đăng đàn nói rõ những thông tin trên là không chuẩn xác.

Nhận định PSG vs RB Leipzig, 02h00 ngày 20/10 – Vòng bảng Champions League 2021/22

(CLO) Lượt thứ 3 vòng bảng Champions League 2021/22, Lionel Messi háo hức tìm kiếm bàn thắng thứ 2 trong màu áo PSG khi đội bóng nước Pháp tiếp đón đối thủ RB Leipzig lúc 02h00 ngày 20/10 trên sân Công viên các Hoàng tử.

Nhiều địa điểm du lịch sẵn sàng mở cửa trở lại không cần xét nghiệm COVID-19

(CLO) Khi du lịch bắt đầu khởi động một cách thận trọng trên khắp thế giới, nhiều người vẫn còn lo ngại rằng số ca nhiễm COVID-19 sẽ tăng khi các biên giới mở cửa. Theo đó, một số điểm du lịch tại Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại mà không cần xét nghiệm COVID-19.

Học sinh ở vùng xác định dịch cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp

(CLO) Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp học phổ thông cần ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12, bảo đảm giãn cách phù hợp.