Nga khuyến cáo công dân tránh du lịch đến Canada

(CLO) Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/4 cho biết, Nga đang khuyến cáo công dân tránh du lịch tới Canada, với viện dẫn là có nhiều trường hợp phân biệt đối xử với người Nga ở quốc gia Bắc Mỹ này.

Canada là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất Ukraine trong cuộc chiến với Nga và đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hàng trăm quan chức và công ty Nga, cũng như các lệnh cấm vận thương mại trên diện rộng.

nga khuyen cao cong dan tranh du lich den canada hinh 1

Đại sứ quán Nga ở Ottawa, Canada. Ảnh: Reuters

"Do có nhiều trường hợp phân biệt đối xử với công dân Nga... ở Canada, bao gồm cả bạo lực thể xác, chúng tôi khuyên bạn không nên đến đất nước này với mục đích du lịch, giáo dục và trong bối cảnh quan hệ kinh doanh", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một thông báo.

“Nếu bạn đã ở Canada, chúng tôi khuyên bạn nên cảnh giác, đặc biệt là ở những nơi công cộng”, thông báo cho biết thêm.

Thông báo đã được đăng trên kênh Telegram chính thức của Bộ Ngoại giao Nga vào thứ Bảy. Bộ Ngoại giao Canada chưa có phản hồi về sự việc trên.

Ngay sau khi cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu vào năm ngoái, Canada cũng đã khuyến cáo công dân của mình tránh các chuyến đi tới Nga.

Tuần trước, Nga đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 333 quan chức và nhân vật của công chúng Canada, nhằm đáp trả lại các lệnh trừng phạt của Canada đối với Nga.

Bùi Huy (theo Reuters, SCMP)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: