Nga phạt Telegram và Viber về nội dung liên quan đến cuộc chiến Ukraine

(CLO) Hãng thông tấn Interfax cho biết vào hôm thứ Ba (20/6), các công ty đứng sau ứng dụng nhắn tin Telegram và Viber đã bị tòa án ở Moscow phạt vì không xóa những nội dung mà Nga cho là bất hợp pháp.

Interfax cho biết Telegram có trụ sở tại Dubai đã bị yêu cầu trả 4 triệu rúp (tương đương 47.525 USD) tiền phạt. Công ty Nhật Bản đứng sau Viber cũng bị phạt 1 triệu rúp.

nga phat telegram va viber ve noi dung lien quan den cuoc chien ukraine hinh 1

Ảnh: Engadget

Bài liên quan

Brazil dỡ bỏ việc đình chỉ Telegram, nhưng vẫn phạt nặng

Đức phạt ứng dụng nhắn tin Telegram 5 triệu USD

Telegram vượt WhatsApp trở thành ứng dụng nhắn tin đứng đầu tại Nga

Telegram thêm tính năng phản ứng như iMessage

Telegram được thành lập bởi hai anh em sinh ra ở Nga là Pavel và Nikolai Durov vào năm 2013. Hãng thông tấn TASS cho biết Telegram bị phạt do từ chối xóa 32 kênh đăng tải thông tin sai lệch về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Nga từng đưa ra các khoản tiền phạt đối với một loạt các nhà cung cấp nội dung trên mạng bao gồm Google, Twitter, Facebook, Instagram và WhatsApp.

Hãng tin TASS đưa tin thêm rằng một tòa án ở Moscow đang xem xét vụ kiện chống lại Apple, cũng với cáo buộc không xóa nội dung bất hợp pháp.

Trong một trường hợp khác, Wikimedia Foundation, nhóm đứng sau trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia, cũng đã bị phạt 1,5 triệu rúp vào hôm thứ Ba, theo tòa án Tagansky ở Moscow cho biết.

Hoàng Tôn (theo TASS, Interfax, Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: