Điều chỉnh kích thước chữ

Nga tiết lộ thu nhập của ông Putin trong năm 2020

(CLO) Mới đây, Điện Kremlin đã công bố bản kê khai thu nhập, chi tiêu, tài sản và thuế tài sản của các nguyên thủ quốc gia trong năm 2020 trên trang web.

Audio
Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Trong đó, bản kê khai của Tổng thống Nga Putin trong năm 2020 gần như không cho thấy nhiều sự thay đổi gì với năm 2019.

Theo Sputnik, trong năm 2020, tổng thu nhập của người đứng đầu nước Nga là 9,994 triệu Rúp (tương đương khoảng 131.9000 USD). Con số này tăng nhẹ 270 nghìn rúp (3.500 USD) so với thu nhập vào năm 2019, thời điểm ông Putin có tổng thu nhập hơn 9,7 triệu Rúp.

Theo bản kê khai tài sản được công bố, ông Putin hiện đang sở hữu một căn hộ có diện tích 77 m2. Ngoài ra, ông Putin cũng đang sử dụng một căn hộ khác có diện tích 153,7 m2, một garage để xe có diện tích 18 m2, hai chiếc ôtô Volga GAZ M21 cổ điển, một ôtô thể thao địa hình Niva và một xe đầu kéo Skif. Theo ghi chú, tất cả tài sản này đều nằm trong lãnh thổ Nga.

Vào cuối năm 2017, Tổng thống Putin đã bán mảnh đất rộng khoảng 1.500 m2, giúp thu nhập của ông trong năm đó tăng lên đáng kể khi thu về 18,7 triệu rúp (246.600 USD).

Trước đó, thủ lĩnh phe đối lập Alexei Anatolyevich Navalnyy – từng cáo buộc ông Putin ra lệnh đầu độc mình vì bất đồng chính trị – đã đăng tải một video dài 2 tiếng lên YouTube chiếu hình ảnh một cung điện siêu lớn ở Gelendzhik, gần Biển Đen đang trong quá trình thi công.

Navalnyy gọi video là “cuộc điều tra Tổng thống” và cáo buộc đây là cung điện riêng của Tổng thống Putin bí mật sở hữu với trị giá gần 1,4 tỷ USD.  Tuy nhiên, ông Navalny không đưa ra được bằng chứng nào cho cáo buộc đó.

Ngay sau đó, Tổng thống Nga ông Putin đã đích thân lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định ông không sở hữu bất kỳ cung điện nào. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng khẳng định chính phủ Nga biết rõ chủ nhân của cung điện là một doanh nhân, nhưng từ chối tiết lộ về danh tính của người này.

                                                                   Hương Vũ

Hương Vũ

 
 
Tin mới
TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (TNH) ước lãi quý 3 hơn 60 tỷ đồng, thực hiện gần 80% kế hoạch năm

(CLO) Theo ước tính, công ty đạt kết quả kinh doanh bứt phá trong quý 3 với doanh thu thuần quý 3/2021 đạt 123 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước.