Ngành có lương cao nhất Việt Nam năm 2023, lên đến 1,2 tỷ đồng/tháng

(CLO) Vượt qua nhiều lĩnh vực tăng trưởng “nóng”, ngân hàng được dự báo là ngành có mức lương cao nhất Việt Nam (dành cho lãnh đạo) trong năm 2023 với 1,2 tỷ đồng/tháng.

ManPowerGroup, công ty chuyên nghiên cứu về thị trường lao động và tuyển dụng vừa công bố Báo cáo “Xu hướng lương thưởng 2023”. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là Dịch vụ tài chính ngân hàng.

1,2 tỷ đồng/tháng (tương đương 14,4 tỷ đồng/năm) trở thành mức lương cao nhất của ngành ngân hàng nói riêng và toàn thị trường lao động nói chung. Ưu đãi này chỉ dành cho các CEO có trên 5 năm kinh nghiệm. Với những ứng viên dưới 5 năm, mức thù lao dao động từ 400 triệu - 700 triệu đồng/tháng.

Các Phó Tổng giám đốc cũng có mức lương rất cao: 250 triệu - 400 triệu đồng/tháng (dưới 5 năm kinh nghiệm) và 300 triệu đồng - 600 triệu đồng/tháng (trên 5 năm kinh nghiệm).

nganh co luong cao nhat viet nam nam 2023 len den 12 ty dong thang hinh 1

Vượt qua nhiều lĩnh vực tăng trưởng “nóng”, ngân hàng được dự báo là ngành có mức lương cao nhất Việt Nam (dành cho lãnh đạo) trong năm 2023 với 1,2 tỷ đồng/tháng. Ảnh minh họa

Không phải là vị trí “quen tai” nhưng Giám đốc Dữ liệu lại có mức lương cao thứ ba hệ thống, chỉ sau Tổng giám đốc và các Phó Tổng giám đốc với 200 triệu - 400 triệu đồng (dưới 5 năm kinh nghiệm) và 250 triệu - 600 triệu đồng/tháng (trên 5 năm kinh nghiệm).

Hai vị trí rất “hot” tại ngân hàng phải kể đến là Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ và Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp được trả mức cao nhất lên đến 550 triệu đồng và 500 triệu đồng/tháng.

Những vị trí “phụ trợ” được ưu đãi thấp hơn rất nhiều. Mức cao nhất mà Trưởng phòng Y tế và Phúc lợi, Trưởng phòng văn hóa doanh nghiệp là 200 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, mức thấp nhất cho các vị trí này là 80 triệu đồng.

Nguồn vốn là “mạch máu” của mỗi đơn vị kinh doanh. Vì vậy, người “kiểm soát” nguồn vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, tại ngân hàng, Giám đốc nguồn vốn rất được trọng dụng. Thế nên, không ngạc nhiên khi ManPowerGroup tin rằng năm 2023, người đứng đầu khối này có thể được trả tới 550 triệu đồng/tháng.

Giám đốc Quản lý Rủi ro cũng là một chiếc “ghế nóng”. Nên mức lương vị trí này nhận được là 130 triệu - 300 triệu đồng (dưới 5 năm kinh nghiệm) và 150 triệu - 450 triệu đồng/tháng (trên 5 năm kinh nghiệm).

Bán hàng và Marketing ngày càng thể hiện được tầm quan trọng của mình. Bởi vậy, một Trưởng phòng Marketing có thể được trả tới 400 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, kiểm toán là một trong những công việc rất “đau đầu”. Thế nhưng, thù lao cho ngành bộ phận này lại khiêm tốn hơn các bộ phận khác rất nhiều. Quản lý Kiểm toán nội bộ được trả 40 triệu - 80 triệu đồng/tháng (dưới 5 năm kinh nghiệm) và 60 triệu - 100 triệu đồng/tháng (trên 5 năm kinh nghiệm).

Nếu dự báo diễn ra, thì có lẽ thu nhập nhân sự ngành ngân hàng đang có xu hướng tăng lên khá mạnh. Trước đó, theo một báo cáo của Navigos Search được công bố trong năm 2021, mức lương cao nhất thị trường ở mức 40.000 USD/tháng (khoảng 960 triệu đồng/tháng) thuộc về vị trí quản lý cấp cao ngân hàng.

Dù vậy, cho đến nay, thị trường ngân hàng vẫn đồn đại về mức lương cao kỷ lục do một CEO ngân hàng thiết lập. Con số được rò rỉ ra là triệu USD mỗi năm. 

Hiện tại, ManPowerGroup đang đánh giá rất cao dịch vụ tài chính ngân hàng Việt Nam. Theo ManPowerGroup, ngành này tiếp tục coi chuyển đổi kỹ thuật số là chiến lược dài hạn của mình vào năm 2023.

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính trong nước đã tích cực đã tham gia hành trình này và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ với nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm của khách hàng, cơ sở khách hàng và hiệu quả trong toàn bộ chu kỳ hoạt động của chúng.

Số lần mở cao nhất vị trí tuyển dụng bao gồm các vai trò trong công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu, tiếp thị kỹ thuật số và R&D. Tài năng người nước ngoài ở những vị trí chủ chốt này cũng rất được mong đợi.

ManPowerGroup đánh giá đại dịch dường như không còn tác động đáng kể đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút sự chú ý ở trên cùng cấp quản lý và dẫn đến các vai trò mới được tạo như Trưởng phòng, Giám đốc Truyền thông Nội bộ,…

Nhờ những điều kiện kinh tế thuận lợi, đầu tư nước ngoài quỹ và công ty chứng khoán đang mở rộng hoạt động của họ trong Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng cao trong lĩnh vực pháp lý, nhân sự, công nghệ thông tin,…

Xem thêm

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Quản lý tiền nong thời nay - Có ứng dụng lo hết

Người trẻ hôm nay có quá nhiều thứ để nghĩ đến: công việc, gia đình, “deadline”, những kế hoạch dang dở và hàng loạt quyết định lớn nhỏ nối tiếp nhau mỗi ngày. Trong guồng quay đó, chuyện quản lý tiền nong – chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, theo dõi chi tiêu hay nhớ ngày đến hạn thẻ,… dù nhỏ nhưng nếu quản lý không hiệu quả lại có thể gây nhiều phiền toái.

TPBank đột phá với giải pháp thanh toán QR xuyên biên giới

TPBank đột phá với giải pháp thanh toán QR xuyên biên giới

Mang đến giải pháp thanh toán QR xuyên biên giới đột phá, TPBank giúp các hộ kinh doanh và doanh nghiệp Việt dễ dàng nhận thanh toán trực tiếp từ du khách thuộc hơn 38 quốc gia. Bước tiến này chính thức tháo gỡ rào cản giao dịch quốc tế, mở kết nối với dòng tiền toàn cầu, tạo đà bứt phá doanh thu mạnh mẽ.

Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch lãi 2026 'đi lùi' sau năm vượt kế hoạch, dự án NTC3 mới lấp đầy chưa đến 50%

Nam Tân Uyên (NTC) đặt kế hoạch lãi 2026 'đi lùi' sau năm vượt kế hoạch, dự án NTC3 mới lấp đầy chưa đến 50%

(CLO) Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên dự kiến trình cổ đông kế hoạch năm 2026 với tổng doanh thu 545,81 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 226,42 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với kết quả năm 2025. Mức kế hoạch thận trọng được đưa ra sau một năm doanh nghiệp báo lãi 321,83 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh dương hơn 1.357 tỷ đồng, nhưng dự án NTC3 mới lấp đầy 42,95% diện tích thương phẩm công nghiệp.

Chứng khoán VIX (VIX) muốn trả cổ tức hơn 122 triệu cổ phiếu, kế hoạch lãi 2026 giảm gần một nửa sau năm lãi kỷ lục

Chứng khoán VIX (VIX) muốn trả cổ tức hơn 122 triệu cổ phiếu, kế hoạch lãi 2026 giảm gần một nửa sau năm lãi kỷ lục

(CLO) Chứng khoán VIX dự kiến trình cổ đông phương án phát hành hơn 122 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025, qua đó nâng vốn điều lệ lên hơn 25.700 tỷ đồng. Dự kiến kế hoạch năm 2026 của công ty chỉ còn 2.800 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong khi báo cáo kiểm toán ghi nhận dòng tiền kinh doanh vẫn âm gần 7.000 tỷ đồng.

VNG (VNZ): Không chạy theo tăng nhân sự, chuyển trọng tâm sang AI-native và hạ tầng số cho doanh nghiệp

VNG (VNZ): Không chạy theo tăng nhân sự, chuyển trọng tâm sang AI-native và hạ tầng số cho doanh nghiệp

(CLO) Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, lãnh đạo VNG cho biết tập đoàn sẽ tập trung tối ưu nguồn lực hiện có khoảng 4.000 nhân sự, thay vì tiếp tục mở rộng quy mô lao động. Trong chiến lược mới, AI không chỉ được đặt trong sản phẩm, mà còn đi vào vận hành nội bộ, phát triển game, marketing, chăm sóc khách hàng và mảng hạ tầng số GreenNode dành cho doanh nghiệp.

VNG (VNZ): Từ 'đế chế' Zalo đến tham vọng AI, đặt mục tiêu doanh thu lên đến 13.500 tỷ đồng trong năm 2026

VNG (VNZ): Từ 'đế chế' Zalo đến tham vọng AI, đặt mục tiêu doanh thu lên đến 13.500 tỷ đồng trong năm 2026

(CLO) Sau hơn 20 năm phát triển từ một doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, VNG đang đặt Zalo, Zalopay, VNGGames và GreenNode vào cùng một chiến lược hệ sinh thái số trong kỷ nguyên AI. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu thuần lên đến 13.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế có thể đạt 450 tỷ đồng, đồng thời công bố định vị mới: “Kiến tạo hệ sinh thái số Việt Nam trong kỷ nguyên AI”.

Vietbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng

Vietbank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank, mã chứng khoán: VBB) vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 4.779 tỷ đồng theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 thông qua. Sau khi hoàn tất các đợt phát hành, vốn điều lệ của Vietbank dự kiến tăng từ 10.769 tỷ đồng lên khoảng 15.548 tỷ đồng, giúp Ngân hàng củng cố năng lực tài chính, đầu tư công nghệ và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Nam Long (NLG) sắp chi 242 tỷ đồng trả cổ tức, dòng tiền kinh doanh quý I âm hơn 519 tỷ đồng

Nam Long (NLG) sắp chi 242 tỷ đồng trả cổ tức, dòng tiền kinh doanh quý I âm hơn 519 tỷ đồng

(CLO) Nam Long sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 15/6/2026 để trả cổ tức năm 2025 bằng tiền, tỷ lệ 5%, tương ứng 500 đồng/cổ phiếu. Doanh nghiệp đứng sau loạt dự án: Waterpoint, Izumi City, Mizuki Park bước sang năm 2026 với mục tiêu doanh thu tăng mạnh, nhưng quý đầu năm mới ghi nhận hơn 68 tỷ đồng lợi nhuận thuộc cổ đông công ty mẹ, trong khi tiền mặt giảm gần 1.800 tỷ đồng và dòng tiền kinh doanh vẫn âm.

CC1 được cấp hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng và khoản ứng trước gần 1.758 tỷ đồng

CC1 được cấp hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng và khoản ứng trước gần 1.758 tỷ đồng

(CLO) HĐQT Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vừa thông qua việc sử dụng hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng tại một ngân hàng. Cùng thời điểm, doanh nghiệp ghi nhận nợ phải trả hơn 14.000 tỷ đồng, vay và nợ thuê tài chính hơn 6.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế quý I/2026 chỉ hơn 9 tỷ đồng, còn cổ phiếu CC1 bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2025.

OCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 30.625 tỷ đồng

OCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 30.625 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 3.995 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau khi hoàn tất phương án, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 26.631 tỷ đồng lên hơn 30.625 tỷ đồng.

Becamex IJC (IJC) lãi quý I tăng vọt, nhưng dòng tiền kinh doanh vẫn âm, đặt kế hoạch lợi nhuận 2026 đi lùi

Becamex IJC (IJC) lãi quý I tăng vọt, nhưng dòng tiền kinh doanh vẫn âm, đặt kế hoạch lợi nhuận 2026 đi lùi

(CLO) Quý I/2026, Becamex IJC báo lãi sau thuế hơn 104 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ và hoàn thành khoảng 19,3% kế hoạch năm. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm gần 122 tỷ đồng, nối tiếp trạng thái âm của hai năm trước, trong khi kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2026 lại được đặt thấp hơn kết quả thực hiện năm 2025.

SAM Holdings (SAM) sắp nâng vốn vượt 4.000 tỷ đồng, nhưng lãi công ty mẹ quý I chưa đến 8 tỷ đồng và dòng tiền kinh doanh âm hơn 244 tỷ đồng

SAM Holdings (SAM) sắp nâng vốn vượt 4.000 tỷ đồng, nhưng lãi công ty mẹ quý I chưa đến 8 tỷ đồng và dòng tiền kinh doanh âm hơn 244 tỷ đồng

(CLO) SAM Holdings chuẩn bị trả cổ tức năm 2025 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 100:6, qua đó vốn điều lệ dự kiến tăng lên hơn 4.027 tỷ đồng. Trên báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026, doanh thu thuần của doanh nghiệp đạt hơn 1.775 tỷ đồng, nhưng lợi nhuận sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ lại chưa đến 8 tỷ đồng, còn dòng tiền kinh doanh âm hơn 244 tỷ đồng.

Cỡ chữ bài viết: