Điều chỉnh kích thước chữ

Ngành giáo dục Hải Dương quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

(CLO) Ngày 13/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Phát huy những thành tích đã đạt được, ngành giáo dục Hải Dương bước vào năm học mới với tâm thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tới dự Hội nghị có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng các cơ quan liên quan.

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục Hải Dương bắt đầu thực hiện Quyết định 1956/QĐ-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh Hải Dương về phê duyệt Đề án “Tổ chức, sắp xếp các trường mầm non, phổ thông công lập tỉnh Hải Dương giai đoạn 2019-2021”. Theo đó tính đến tháng 8/2019 đã sáp nhập được 72 trường mầm non, tiểu học, THCS để thành lập mới 36 trường, như vậy qua sáp nhập đã giảm 36 trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Hải Dương

Năm học vừa qua mặc dù đứng trước không ít khó khăn, song ngành giáo dục Hải Dương không ngừng nỗ lực, vươn lên hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạc đã đề ra. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên; Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019 đạt 99,45%, THPT quốc gia  đạt 96,38%, Trường THPT Nguyễn Trãi đứng đầu toàn tỉnh về điểm trung bình thi THPT quốc gia. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 có 84,6% số trường có điểm đạt trên 5 trở lên, các huyện có điểm thi tuyển cao như Bình Giang, thành phố Hải Dương, Ninh Giang; đặc biệt Trường THCS Vũ Hữu - Bình Giang và Trường THCS Cổ Dũng - Kim Thành là hai đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. 03 học sinh đạt điểm thi xuất sắc vào lớp 10 THPT được UBND tỉnh tặng Bằng khen là em Nguyễn Thị Mỹ Đình - Trường THCS Phan Bội Châu (Tứ Kỳ), Phạm Thị Ngọc Linh - Trường THCS Thống Nhất  (Gia Lộc), Phạm Thị Thùy Linh - Trường THCS Phạm Sư Mệnh (Kinh Môn).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương Lương Văn Việt trao thưởng tại Hội nghị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương Lương Văn Việt trao thưởng tại Hội nghị

Số giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp không ngừng tăng; Chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia tiến bộ vượt bậc với 07 giải Nhất, 17 giải Nhì, 20 giải Ba, 26 giải Khuyến khích. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc đối với học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11đã đạt thành tích vượt trội với 53 Huy chương Vàng, 84 Huy chương Bạc, 75 Huy chương Đồng, 62 Khuyến khích. Cùng với đó Hải Dương tiếp tục đạt 01 giải Nhất cá nhân, 01 giải Nhất tập thể, 02 giải Khuyến khích, 02 giải Cây bút triển vọng… trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019.

Đi đôi với chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy luôn được chú trọng; tính đến tháng 5/2019 toàn tỉnh có 693 trường đã được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ73,88%, cao hơn tỉ lệ chung toàn quốc.

Kết thúc năm học 2018-2019, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng, song có lẽ phần thưởng có ý nghĩa hơn cả đó là ngành giáo dục Hải Dương có được niềm tin của các bậc phụ huynh và nhân dân trong tỉnh. Có thể nói, thành tích, kết quả đạt được của ngành giáo dục Hải Dương đã thể hiện việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 29/NQ-TW, Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chương trình hành động của Tỉnh ủy Hải Dương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại diện Viettel trao thưởng cho ba học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Đại diện Viettel trao thưởng cho ba học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Bước sang năm học 2019-2020, Ngành giáo dục Hải Dương đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, tạo sự chuyển biến căn bản, mà trọng tâm là: Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đào tạo; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Sự quyết tâm ấy đã được đề cập cụ thể qua 08 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp cơ bản cho năm học 2019-2020.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Lương Văn Việt phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Lương Văn Việt phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của ngành giáo dục Hải Dương, đồng thời nghiêm khắc chỉ ra những hạn chế cần sớm được khắc phục. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên và của tỉnh. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, cộng đồng trách nhiệm, không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, sự ủng hộ của nhân dân, cùng với sự quyết tâm cao, tinh thần làm việc không ngưng nghỉ của các cấp quản lý cũng như đội ngũ các nhà giáo và truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh trong tỉnh, chắc chắn ngành giáo dục tỉnh Hải Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, không ngừng góp phần quan trọng tiếp tục điểm tô thêm những gam mầu tươi sáng bức tranh truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người.

Kim Cương

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.