Ngành giáo dục Hải Dương quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020

Thứ tư, 14/08/2019 16:40 PM - 0 Trả lời

(CLO) Ngày 13/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Phát huy những thành tích đã đạt được, ngành giáo dục Hải Dương bước vào năm học mới với tâm thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Tới dự Hội nghị có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng các cơ quan liên quan.

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục Hải Dương bắt đầu thực hiện Quyết định 1956/QĐ-UBND ngày 07/6/2019 của UBND tỉnh Hải Dương về phê duyệt Đề án “Tổ chức, sắp xếp các trường mầm non, phổ thông công lập tỉnh Hải Dương giai đoạn 2019-2021”. Theo đó tính đến tháng 8/2019 đã sáp nhập được 72 trường mầm non, tiểu học, THCS để thành lập mới 36 trường, như vậy qua sáp nhập đã giảm 36 trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Hải Dương

Năm học vừa qua mặc dù đứng trước không ít khó khăn, song ngành giáo dục Hải Dương không ngừng nỗ lực, vươn lên hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kế hoạc đã đề ra. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên; Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ bản đáp ứng yêu cầu.

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS năm 2019 đạt 99,45%, THPT quốc gia  đạt 96,38%, Trường THPT Nguyễn Trãi đứng đầu toàn tỉnh về điểm trung bình thi THPT quốc gia. Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 có 84,6% số trường có điểm đạt trên 5 trở lên, các huyện có điểm thi tuyển cao như Bình Giang, thành phố Hải Dương, Ninh Giang; đặc biệt Trường THCS Vũ Hữu - Bình Giang và Trường THCS Cổ Dũng - Kim Thành là hai đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh. 03 học sinh đạt điểm thi xuất sắc vào lớp 10 THPT được UBND tỉnh tặng Bằng khen là em Nguyễn Thị Mỹ Đình - Trường THCS Phan Bội Châu (Tứ Kỳ), Phạm Thị Ngọc Linh - Trường THCS Thống Nhất  (Gia Lộc), Phạm Thị Thùy Linh - Trường THCS Phạm Sư Mệnh (Kinh Môn).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương Lương Văn Việt trao thưởng tại Hội nghị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương Lương Văn Việt trao thưởng tại Hội nghị

Số giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp không ngừng tăng; Chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12 cấp quốc gia tiến bộ vượt bậc với 07 giải Nhất, 17 giải Nhì, 20 giải Ba, 26 giải Khuyến khích. Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên internet cấp toàn quốc đối với học sinh lớp 5, lớp 9 và lớp 11đã đạt thành tích vượt trội với 53 Huy chương Vàng, 84 Huy chương Bạc, 75 Huy chương Đồng, 62 Khuyến khích. Cùng với đó Hải Dương tiếp tục đạt 01 giải Nhất cá nhân, 01 giải Nhất tập thể, 02 giải Khuyến khích, 02 giải Cây bút triển vọng… trong cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019.

Đi đôi với chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy luôn được chú trọng; tính đến tháng 5/2019 toàn tỉnh có 693 trường đã được công nhận đạt trường chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ73,88%, cao hơn tỉ lệ chung toàn quốc.

Kết thúc năm học 2018-2019, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng, song có lẽ phần thưởng có ý nghĩa hơn cả đó là ngành giáo dục Hải Dương có được niềm tin của các bậc phụ huynh và nhân dân trong tỉnh. Có thể nói, thành tích, kết quả đạt được của ngành giáo dục Hải Dương đã thể hiện việc thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 29/NQ-TW, Kế hoạch hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chương trình hành động của Tỉnh ủy Hải Dương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại diện Viettel trao thưởng cho ba học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Đại diện Viettel trao thưởng cho ba học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020

Bước sang năm học 2019-2020, Ngành giáo dục Hải Dương đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, tạo sự chuyển biến căn bản, mà trọng tâm là: Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đào tạo; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý. Chú trọng xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Sự quyết tâm ấy đã được đề cập cụ thể qua 08 nhiệm vụ trọng tâm và 05 nhóm giải pháp cơ bản cho năm học 2019-2020.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Lương Văn Việt phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương Lương Văn Việt phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của ngành giáo dục Hải Dương, đồng thời nghiêm khắc chỉ ra những hạn chế cần sớm được khắc phục. Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên và của tỉnh. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, cộng đồng trách nhiệm, không ngừng vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa đối với sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, sự ủng hộ của nhân dân, cùng với sự quyết tâm cao, tinh thần làm việc không ngưng nghỉ của các cấp quản lý cũng như đội ngũ các nhà giáo và truyền thống hiếu học của các thế hệ học sinh trong tỉnh, chắc chắn ngành giáo dục tỉnh Hải Dương sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020 và những năm tiếp theo, không ngừng góp phần quan trọng tiếp tục điểm tô thêm những gam mầu tươi sáng bức tranh truyền thống tốt đẹp trong sự nghiệp trồng người.

Kim Cương

Tin mới

Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá

Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá

(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.

Đời sống văn hóa
CAHN ngược dòng hạ Đà Nẵng tại vòng 17 V.League 2024/25

CAHN ngược dòng hạ Đà Nẵng tại vòng 17 V.League 2024/25

(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.

Thể thao
Giao thông Hà Nội ùn tắc nhẹ ngày cuối kỳ nghỉ lễ 10/3

Giao thông Hà Nội ùn tắc nhẹ ngày cuối kỳ nghỉ lễ 10/3

(CLO) Chiều 7/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, trên một số tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội có sự gia tăng nhưng không còn cảnh ùn tắc kéo dài như mọi năm.

Công luận 24H
Vụ nổ ngôi sao chỉ xuất hiện 'một lần trong đời' và có thể nhìn thấy từ Trái đất

Vụ nổ ngôi sao chỉ xuất hiện 'một lần trong đời' và có thể nhìn thấy từ Trái đất

(CLO) Một hiện tượng vũ trụ kỳ diệu sắp diễn ra, khi các nhà thiên văn học khắp thế giới đang chờ đợi màn trình diễn ngoạn mục từ T Coronae Borealis – một hệ sao cách Trái đất khoảng 3.000 năm ánh sáng.

Thế giới 24h
Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tin tức
Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).

Tin tức
Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.

Môi trường và cuộc sống
Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.

Thế giới 24h
Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công luận 24H
Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.

Báo chí - Công nghệ
Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.

Thế giới 24h
Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.

Công luận 24H
Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Bình Luận

Tin khác

Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp học sinh tự tin vượt vũ môn THPT

Trang bị kiến thức, kỹ năng giúp học sinh tự tin vượt vũ môn THPT

Sáng 5/4, tại Trường THPT Hà Đông (quận Hà Đông, TP Hà Nội), chương trình “Đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp năm 2025” do Báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của gần 2.000 học sinh đến từ các trường THPT Hà Đông, THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Văn Lang cùng đông đảo phụ huynh và thầy cô giáo.

Giáo dục
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đón đoàn 20 trường đại học danh tiếng Hoa Kỳ: Bước tiến chiến lược trong quốc tế hóa giáo dục

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã đón tiếp trọng thị đoàn đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ (IIE) và các lãnh đạo cấp cao của 20 trường đại học Hoa Kỳ, trong khuôn khổ chương trình “Hợp tác Học thuật Quốc tế Việt Nam” (IAPP Vietnam), nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ.

Giáo dục
Quản lý dạy thêm học thêm: Cần xử lý tận gốc vấn đề!

Quản lý dạy thêm học thêm: Cần xử lý tận gốc vấn đề!

(NB&CL) Dạy thêm học thêm có nguyên nhân từ việc giáo dục chạy theo điểm số, kiến thức mà không coi trọng đến hình thành năng lực, phẩm chất người học.

Giáo dục
Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

Môn thi nào “mới” trong kỳ thi lớp 6 trường trọng điểm tại Hải Dương?

(CLO) Ngày 2/4, theo thông tin từ UBND thành phố Hải Dương, bài đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS trọng điểm năm học 2025 - 2026 sẽ có thêm môn tiếng Anh.

Giáo dục
Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong tổ chức, hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT).

Giáo dục
Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.

Giáo dục
Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.

Giáo dục
Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.

Giáo dục
Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp 'săn đón' nhân lực chất lượng cao

Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp "săn đón" nhân lực chất lượng cao

Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Giáo dục
NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.

Giáo dục