Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày Sách Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia của gần 100 gian hàng

(CLO) Từ ngày 18 -22/4, Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam tại Hà Nội sẽ diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).

Báo nói Công luận

Nhiều năm nay, Ngày sách Việt Nam đã trở thành điểm hẹn của độc giả với những đơn vị xuất bản và phát hành sách. Đây không chỉ là dịp để các đơn vị giới thiệu những sản phẩm sách hấp dẫn mà còn là cơ hội để bạn đọc tiếp cận nhiều hơn với hoạt động xuất bản, phát triển văn hóa đọc.

Các gian hàng đã sẵn sàng phục vụ độc giả. Ảnh: vietnamnet.vn

Các gian hàng đã sẵn sàng phục vụ độc giả. Ảnh: vietnamnet.vn

Năm nay, Ngày sách Việt Nam 2019 với chủ đề "Sách - Kết nối tri thức và phát triển" nhằm tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 18/4 - 22/4 tại công viên Thống Nhất với sự tham gia của 84 đơn vị với khoảng 100 gian hàng. Tại sự kiện, độc giả sẽ được giao lưu với các tác giả, nhà văn, họa sĩ để hiểu thêm về công việc của họ như tác giả - họa sĩ Trang Thanh Hiền cùng cuốn sách Tranh Tết: Nét tinh hoa truyền thống Việt, tác giả - Giáo sư, tiến sĩ Thái Kim Lan và ra mắt cuốn sách Mai này mưa tạnh trong xuân.

Trong ngày 19/4, tại Thư viện Quốc gia sẽ diễn ra triển lãm Sách - Kết nối tri thức và phát triển cùng với đó là các hoạt động như thi vẽ tranh theo sách với chủ đề "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình", thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt và tiếng Anh...

Nằm trong chuỗi sự kiện sẽ diễn ra tại Hội sách Công viên Thống Nhất, chương trình "Vui chơi cùng sách Tương tác" lần đầu tiên được tổ chức tại “Khu rừng sách tương tác” sẽ mang tới cho các em nhỏ một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và đầy thú vị.

Đối với độc giả nhí, không phải cứ ngồi xuống và lật giở từng trang mới là đọc sách bởi trẻ em luôn có niềm đam mê vô tận với sự sáng tạo và “làm mọi thứ khác đi”. Tình yêu với trang sách rất có thể sẽ bắt đầu bằng hoạt động nghịch, chơi, làm, vẽ, tô, lắp ráp để tạo nên những “cuốn sách” nhỏ của riêng mình.

Trong một thế giới dành riêng cho độc giả nhí mang tên “Khu rừng sách Tương tác”, chuỗi hoạt động workshop như Hô biến trang sách thành bức tranh 3D, Vẽ tranh chiếu bóng – Kể chuyện trên tường; Maxi Quiz – Thử thách trí tuệ,… sẽ lần lượt được tổ chức trong 5 ngày của Hội sách.

B.V