Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Bắt đối tượng nhiễm HIV dùng lựu đạn đe dọa công an

(CLO) Chiều ngày 17/10, công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã bắt giữ một đối tượng để điều tra làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng".

Audio

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 14/10, Công an huyện Yên Thành tiến hành triệu tập Đặng Quang Vỵ (SN 1979, trú xóm 10, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành), để xác minh làm rõ một vụ việc đánh nhau. Quá trình hoàn tất hồ sơ thì phát hiện đối tượng Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội "Cố ý gây thương tích" nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ.

Làm việc với Công an tại trụ sở UBND xã Bảo Thành, Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành và dùng một con dao, một quả lựu đạn để sẵn trong túi đe dọa lại tổ công tác.

Công an huyện Yên Thành đã báo cáo vụ việc với Công an tỉnh Nghệ An. Phía công an tỉnh đã tăng cường lực lượng xuống hiện trường để chỉ đạo.

Quá trình vận động, tuyên truyền, đối tượng Vỵ không hợp tác và dùng dao, lựu đạn cố thủ, đe dọa lực lượng công an.

Đối tượng Đặng Quang Vỵ. Ảnh: CTV 

Đến 21h cùng ngày, theo yêu cầu của nghi phạm, Công an huyện Yên Thành đã đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai là Đặng Quang Võ (SN 1966), ở xóm 8, xã Bảo Thành. Đến 22h cùng ngày, sau khi được người thân vận động, đối tượng Vỵ đồng ý giao nộp quả lựu đạn. Nhưng khi Công an đang kiểm tra an toàn của quả lựu đạn thì đối tượng  Vỵ lợi dụng đêm tối bỏ trốn.

Sau 3 ngày triển khai lực lượng vây bắt, đến 4h30 ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành bắt giữ Vỵ tại nhà bố vợ ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành.

Được biết, Vỵ là đối tượng hình sự liều lĩnh, nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trần Phong