Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An mở đường bay thẳng Vinh - Băng Cốc

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Vietravel mở đường bay trực tiếp từ Vinh đến Băng Cốc (Thái Lan). Dự kiến chuyến bay charter khởi hành đầu tiên vào ngày 23/2 bằng hãng hàng không Vietjet.

Audio

Việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh - Băng Cốc là tiền đề quan trọng để mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung bộ nói chung; và là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực.

Hành khách chờ làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: baovanhoa

Hành khách chờ làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: baovanhoa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền cho biết hiện nay, nhiều dự án đang đầu tư vào các khu công nghiệp Hemaraj, VSIP, và nếu không có các đường bay thì rất khó khăn cho các nhà đầu tư cũng như nhu cầu phát triển du lịch khi hành khách phải bay chuyển tiếp. Vì thế, cần tiếp tục nghiên cứu để tổ chức thành công chuyến bay và duy trì lâu dài, tiến tới mở chuyến bay thường lệ chứ không chỉ dừng lại ở thuê bao charter.

Năm 2016, Công ty Du lịch Vietravel phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An, chính thức khai trương đường bay thẳng Vinh - Băng Cốc. Năm 2019, chuyến bay từ Vinh - Băng Cốc tại Nhà ga quốc tế CHKQT Vinh khởi hành ngày 23/2 sẽ bay khoảng 1 giờ 40 phút không phải nối chuyến. Trong buổi chiều cùng ngày 23/2, Vietravel đồng thời phối hợp cùng Hàng không Vietjet Air, tổ chức đón đoàn 180 khách Thái Lan sang thăm Nghệ An tại sân bay Vinh. Đây là đoàn khách quốc tế lớn nhất ghé thăm Nghệ An. Những du khách này sẽ là cầu nối góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An đến với bạn bè quốc tế.

PV