Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Uống tinh dầu đuổi muỗi, bé trai 18 tháng tử vong thương tâm

(CLO) Do bất cẩn của người lớn, một bé trai 18 tháng tuổi ở Nghệ An đã bị tử vong sau khi uống tinh dầu từ đèn xông đuổi muỗi.

Audio
Uống tinh dầu đuổi muỗi, bé trai 18 tháng tử vong. Ảnh: TL

Uống tinh dầu đuổi muỗi, bé trai 18 tháng tử vong. Ảnh: TL

Sáng 18/5, thông tin từ UBND xã Đà Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho biết một bé trai 18 tháng tuổi ngụ xã này đã tử vong khi uống tinh dầu từ đèn đuổi muỗi.

Sự việc thương tâm trên xảy ra vào trưa ngày 17/5 tại gia đình anh N.Đ.P (ngụ xóm 4, xã Đà Sơn). Thời điểm đó, mẹ cháu bé N.B.M.K. (18 tháng tuổi) đang nấu ăn dưới bếp, bé K. chơi một mình.

Một lúc sau, mẹ cháu bé phát hiện con trai uống phải dung dịch trong đèn đuổi muỗi và lên cơn co giật. Ngay sau đó, người thân đã đưa bé đến bệnh viện huyện ở gần đó cấp cứu.

Mặc dù đã được các bác sĩ đã tích cực cứu chữa, nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Lọ tinh dầu trong đèn dùng để đuổi muỗi do bố mẹ cháu bé mua về dùng và bất cẩn nên để bé K. uống nhầm. Đèn tinh dầu đuổi muỗi hiện nay đang được rao bán rất nhiều trên thị trường và trên mạng. Loại đèn này hiện được khá nhiều gia đình sử dụng.

Theo quảng cáo trên mạng, loại đèn này có chứa chất lỏng tinh dầu. Tinh dầu khuếch tán khiến muỗi khó chịu, không dám đến gần.

Vào ngày 19/5/2019, trên địa bàn Nghệ An cũng xảy ra việc thương tâm khiến một bé trai 19 tháng tuổi bị bỏng nặng dẫn đến tử vong do uống nước sôi.

Thông tin từ gia đình cho biết, vào thời điểm trên, vợ anh Đức rót nước sôi mới đun ra chiếc bình chờ nguội để pha sữa cho con uống trước khi đi ngủ. Bất ngờ cháu Nguyễn Văn Đ. (19 tháng tuổi, con của vợ chồng anh Đức) chạy lại với lấy chiếc bình đưa lên miệng uống nên bị bỏng nặng vùng họng, lưỡi, thực quản. 

Cũng do lỗi bất cẩn của người lớn, vào ngày 20/11/2019, tại Cà Mau, cháu bé 1 tuổi tử vong do bà nội cho uống nhầm nước tẩy để trong tủ lạnh. 

Theo thông tin từ gia đình, ông nội của cháu T.M.H lấy chai trà xanh, rồi đổ dung dịch nước tẩy vào rồi để ở nền giếng khoan của gia đình. Sau đó, người thân trong gia đình không biết nên lấy chai trà xanh có chứa dung dịch nước tẩy trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Trưa ngày 20/11, khi đang trông cháu, bà nội cháu T.M.H thấy cháu khát nước nên mở tủ lạnh lấy chai trà xanh có chứa nước tẩy cho cháu uống, khiến cháu tử vong.