Nghi ngờ bị trộm gà, chủ nhà dùng súng bắn chết "kẻ trộm" ở Đà Nẵng

(CLO) Võ Minh Đức cầm khẩu súng săn đuổi một đoạn khoảng 100m thì súng nổ, một trong số 4 thanh niên trong nhóm nghi trộm gà ngồi trên xe máy bị té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ. Những đối tượng còn lại trong nhóm đã phóng xe bỏ chạy.

Chiều 20/7, Công thông tin điện tử Công an TP Đà Nắng phát đi thông báo về việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã tạm giữ khẩn cấp đối với Võ Minh Đức (SN 1998, trú tổ 38 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để điều tra, làm rõ hành vi dùng súng làm chết người.

Tạm giữ khẩn cấp Trần Đức Trung (SN 1998, cùng trú tổ 38 phường Hòa Quý) về hành vi che giấu tội phạm.

nghi ngo bi trom ga chu nha dung sung ban chet ke trom o da nang hinh 1

Võ Minh Đức tại Cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, Đức đang ngủ ở tầng 2 thì em gái đập cửa cho biết kẻ gian đang bắt trộm gà của gia đình. Đức nhìn sang chuồng gà phía bên kia đường thì phát hiện có 2 thanh niên đang ngồi chờ trên xe máy và 2 thanh niên khác đang vác bao tải từ trong chuồng gà đi ra.

Đức cầm khẩu súng săn đuổi một đoạn khoảng 100m thì súng nổ, một trong số 4 thanh niên trong nhóm nghi trộm gà ngồi trên xe máy bị té ngã xuống đường và tử vong tại chỗ. Những đối tượng còn lại trong nhóm đã phóng xe bỏ chạy.

Sau khi phát hiện thanh niên bị trúng đạn đã chết, Đức đã bỏ vào nhà, sau đó nhờ Trần Đức Trung mang súng đi cất giấu. Trung không trình báo sự việc với cơ quan Công an mà mang súng đi vứt bỏ với mục đích che giấu hành vi phạm tội của Đức. Tuy nhiên, đến khoảng 3h sáng cùng ngày, biết không thể che dấu hành vi làm chết người, Đức đã đến Công an phường Hòa Quý đầu thú.

nghi ngo bi trom ga chu nha dung sung ban chet ke trom o da nang hinh 2

Hung khí gây án.

Tại cơ quan Công an, Đức khai nhận, trước đó đã mua khẩu súng săn với giá 15 triệu đồng. Đức cho rằng không chủ ý bắn người bị tình nghi trộm gà mà bị vấp té trong quá trình truy đuổi khiến súng cướp cò, gây ra vụ án mạng.

Đến chiều 20/7, Công an TP Đà Nẵng đã xác định người thanh niên bị trúng đạn tử vong tên là V.V.V.L (SN 2000, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy V.V.V.L bị một viên đạn chì xuyên qua vùng mang tai làm vỡ động mạch chủ dẫn đến tử vong.

Công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Thành Nhân

Xem thêm

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

Hưng Yên: Khởi tố đối tượng tổ chức đánh bạc trên không gian mạng, giao dịch hơn 2 tỷ đồng/ngày

(CLO) Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố vụ án “Tổ chức đánh bạc” xảy ra năm 2025 trên không gian mạng; đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hà Văn Huynh (SN 1990, trú tại thôn An Cư, xã Vĩnh Lại, thành phố Hải Phòng) về tội “Tổ chức đánh bạc” theo khoản 2 Điều 322 Bộ luật Hình sự.
Cỡ chữ bài viết: