Điều chỉnh kích thước chữ

Ngô Thanh Vân làm giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần V – 2018

(CLO) Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần V – 2018 đã chính thức công bố dàn giám khảo phim truyện dài, phim ngắn và ban giám khảo NETPAC. Theo đó, diễn viên Ngô Thanh Vân sẽ góp mặt trong dàn giám khảo tại Liên hoan.

Audio

Báo Công luận
 Ngô Thanh Vân là giám khảo hạng mục phim truyện tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội. Ảnh minh họa.

Ở hạng mục phim truyện có 5 giám khảo gồm đạo diễn – biên kịch người Nhật Oguri Kohei (Trưởng BGK), Nhà thiết kế mỹ thuật Ba Lan Allan Starski, đạo diễn Iran Shahram Mokri, NSX Hàn Quốc Lee Dong Ha (NSX phim Train to Busan) và diễn viên Ngô Thanh Vân (Việt Nam).

Hạng mục phim ngắn gồm 3 giám khảo, trong đó có nhà quay phim Lý Thái Dũng người Việt Nam. Ngoài ra còn có ông Jukka-Pekka Laakso – Giám đốc LHP ngắn Tampere Phần Lan làm Trưởng BGK và đạo diễn người Phillippine Roymond Red.

Ban giám khảo NETPAC (Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á) cũng có sự góp mặt của một biên kịch của Việt Nam là biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát. Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cùng hai giám khảo khác là NSX Lee Choong Jik – Giám đốc Liên hoan phim Quốc tế Jeonju Hàn Quốc và NSX Mông Cổ Tsengel Davaasambuu tìm ra những bộ phim chất lượng để trao giải khuyến khích.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội là sự kiện điện ảnh lớn của Việt Nam tổ chức hai năm một lần, năm nay là lần thứ 5. Liên hoan lần này trình chiếu nhiều tác phẩm phim dài, phim ngắn nổi bật đến từ các nền điện ảnh Việt Nam, Hong Kong, Đài Loan, Singapore, Ba Lan, Chile, Trung Quốc… Ngoài ra, khuôn khổ chương trình còn có trại sáng tác điện ảnh, các hội thảo chuyên đề và tuần lễ phim Ba Lan.

Diễn ra từ 27-31/10 tại Hà Nội, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2018 dự kiến sẽ đón khoảng 1.200 đại biểu và khách mời trong nước và quốc tế cùng với sự tham dự của các bộ phim đến từ gần 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Danh sách đề cử "Phim truyện xuất sắc" LHP Quốc tế Hà Nội

Silent Night - Ba Lan

The Dark room – Iran

Pupa - Ấn Độ

Student A – Hàn Quốc

First law - A Shaman's tale – Argentina

Signal rock – Phillippines

Eva – Pháp

Anna Karenina: Vronsky's Story – Nga

The Wild pear tree - Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Đức

The Name – Nhật Bản

Nhắm mắt thấy mùa hè – Việt Nam

Pale folk – Serbia

B.V