Điều chỉnh kích thước chữ

Ngôi sao Uruguay qua đời sau 1 ngày đón sinh nhật tuổi 25

(CLO) Một tin dữ đến với làng túc cầu Uruguay khi thi thể của chân sút Franco Acosta được tìm thấy sau sinh nhật tuổi 25.

Audio

Thông tin từ Villarrealusa, Acosta đã biến mất trong lúc cố vượt qua một con suối cùng anh trai tại Canelones, Uruguay vào ngày 6/3, chỉ 1 ngày sau sinh nhật tuổi 25. Acosta khi đó đang đi dã ngoại cùng gia đình.

Efe xác nhận thi thể của Acosta bị cuốn ra biển và được tìm thấy 2 ngày sau đó bởi Hải quân quốc gia Uruguay.

Acosta từng là tài năng hứa hẹn của bóng đá Uruguay. Ảnh: Getty

Acosta từng là tài năng hứa hẹn của bóng đá Uruguay. Ảnh: Getty

Acosta từng là thành viên đội U20 Uruguay dự World Cup trẻ vào năm 2015. Acosta đá chính ở giải này, ghi 1 bàn trong trận hòa 1-1 của Uruguay với Mali ở vòng bảng. U20 Uruguay bị Brazil loại ở vòng 1/8 trên chấm luân lưu.

Phong độ ấn tượng này giúp Acosta tới châu Âu chơi bóng. Villarreal quyết định chi 1,35 triệu bảng để đưa chân sút sinh năm 1996 tới Tây Ban Nha chơi bóng.

Tuy nhiên, Acosta không cạnh tranh được vị trí tại Villarreal. Anh không có trận nào cho đội một của Villarreal, chỉ đấu tại đội B với 8 bàn sau 56 trận. Acosta từng bị đem cho Racing Santader mượn để tích lũy kinh nghiệm.

Tuy nhiên, Acosta thi đấu 8 trận và có 1 bàn cho Racing trước khi trở lại quê nhà Uruguay thi đấu cho Boston River và Plaza Colonia theo dạng cho mượn.

Thời điểm tháng 1/2020, Acosta bị Villarreal thanh lý hợp đồng. Anh ký hợp đồng với CLB CA Atenas ở quê nhà Uruguay vào tháng 8/2020 trước khi thảm kịch xảy ra.