Người đàn ông bị cháy đen toàn thân do pháo chế phát nổ

Ngày 21/2, thông tin từ tiến sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đang điều trị cho hai thanh niên bị phỏng toàn thân do pháo nổ gây ra. Trong đó, một người phải cắt cụt cánh tay phải và mất con mắt bên phải.

Theo đó, ngày 8/2, bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân 19 tuổi, quê Bình Định được chuyển từ Bình Định đến trong tình trạng bị phỏng 75%, có 5% độ sâu do pháo nổ gây ra. Đặc biệt, bệnh nhân này phải cắt cụt một cánh tay, mất con mắt bên phải.

Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ. Ảnh: tienphong.vn

Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó không lâu, nam bệnh nhân 18 tuổi được chuyển từ Đồng Nai đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị phỏng từ đầu đến chân.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phỏng 44% độ 2AB, tình trạng phỏng nặng. Sau thời gian dài điều trị, đến nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn.

Bệnh nhân này cho biết, trước Tết Nguyên đán có lên mạng xã hội học cách chế pháo nổ và đặt mua nguyên liệu về nhà để tự chế pháo chơi Tết. Lúc đầu, người này chế pháo ở trước sân nhưng sợ mẹ la mắng nên mang vào phòng ngủ để làm.

Tuy nhiên, trong lúc chế pháo theo công thức trên mạng, bột pháo bắn vào ổ điện gây cháy nổ khiến nạn nhân bị phỏng nặng, được gia đình đưa đi bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thanh niên bị phỏng nặng do học cách chế pháo trên mạng. Ảnh: tienphong.vn

Thanh niên bị phỏng nặng do học cách chế pháo trên mạng. Ảnh: tienphong.vn

Bác sĩ Hiệp cho biết, sau khi bị phỏng, tai nạn do pháo nổ gây ra sẽ để lại những di chứng vô cùng nặng nề về sau cho bệnh nhân như cụt tay, mất mắt, ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng khuôn mặt và chất lượng cuộc sống sau này.

Ngoài ra, bác sĩ Hiệp cho biết thêm, trước đây, khi chưa cấm pháo nổ thì cứ đến dịp Tết thì có rất nhiều ca bị bỏng nhập viện cấp cứu, thậm chí mỗi năm có hàng chục người tử vong.

Sau này, cơ quan chức năng cấm đốt pháo nên tình trạng này giảm hẳn và rất nhiều năm gần đây không có trường hợp bị bỏng do pháp nổ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng để chế pháo nổ, đốt pháo nổ dẫn đến sự cố cháy nổ đáng tiếc.

Xem thêm

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

Khi nông dân đưa nơm tre lên “chợ số”

(CLO) Từng theo chân những phiên chợ quê suốt hơn một thế kỷ nay, chiếc nơm tre của làng Hoàng Tiến dần có mặt trên “chợ online”. Những người nông dân dù không còn trẻ nhưng cũng đã dần chuyển hướng, đưa sản phẩm quê lên “chợ số” tìm khách hàng. Hướng đi này mở ra cơ hội cho nghề truyền thống đang dần mai một.

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

Chủ xe 96 lần vi phạm giao thông, bị phạt gần 475 triệu đồng mắc những lỗi gì?

(CLO) Hệ thống camera giám sát AI trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ, ghi nhận một ô tô vi phạm giao thông tới 96 lần. Qua xác minh, lực lượng Cảnh sát giao thông xác định phương tiện đã qua nhiều đời chủ nhưng không làm thủ tục sang tên, trong khi người đang sử dụng xe liên tục vi phạm.

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

Gia Lai: Hỗ trợ 5 công dân bị Thái Lan trục xuất vì cư trú trái phép trở về đoàn tụ với gia đình

(CLO) Tin lời mời gọi, dụ dỗ vượt biên sang Thái Lan với những lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao", 5 công dân người DTTS tại Gia Lai vừa bị trục xuất do cư trú bất hợp pháp. Mới đây, Công an tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ, đưa họ trở về địa phương an toàn và đoàn tụ với gia đình.

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

VSIP Nam Định: “Nâng bước tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại Giao Hưng

(CLO) Ngày 12/8/2026, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn VSIP, Công ty TNHH VSIP Nam Định đã tổ chức chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “Nâng bước tương lai” tại Trường Trẻ em khuyết tật xã Giao Hưng, tỉnh Ninh Bình. Sự kiện này là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động “VSIP Community Day – V30”, thể hiện cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp đối với trách nhiệm xã hội.

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều di vật quý trong mộ liệt sĩ vô danh tại Nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi

(CLO) Trong quá trình mở các phần mộ liệt sĩ chưa xác định được danh tính để lấy mẫu sinh phẩm phục vụ giám định ADN, lực lượng chức năng phát hiện nhiều di vật có giá trị. Những hiện vật này được kỳ vọng sẽ góp thêm manh mối giúp tìm lại tên tuổi cho các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống.

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

Cô gái ngồi xe lăn miệt mài trao sinh kế cho những người cùng cảnh ngộ

(CLO) Bị khuyết tật vì ảnh hưởng của chất độc da cam nhưng chị Đặng Thị Kim Oanh luôn nổ lực vượt lên số phận. Không chỉ bước vào giảng đường đại học, sau khi ra trường chị chọn về quê để trao sinh kế, giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ. Với phương châm sống “thay vì mặc cảm, tôi chọn bước tiếp”, nhiều năm qua dù phải ngồi trên xe lăn nhưng đôi chân chị chưa bao giờ dừng lại…

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

Trắng đêm câu mực kiếm tiền triệu từ chiếc thuyền thúng

(CLO) Với chiếc thuyền thúng nhỏ bé, những ngư dân vẫn kiên trì bám biển tìm “lộc biển”. Đó là những con mực tươi ngon, có giá trị kinh tế được đánh bắt ngoài biển khơi. Nghề câu mực truyền thống dù nhọc nhằn nhưng giúp ngư dân thu tiền triệu mỗi đêm.

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

Hồ điều hòa Phú Đô 1.166 tỷ đồng tăng tốc về đích

(CLO) Dự án hồ điều hòa Phú Đô (phường Từ Liêm) đang bước vào giai đoạn hoàn thiện sau thời gian thi công khẩn trương, được kỳ vọng trở thành “lá phổi xanh” và giải quyết tình trạng ngập úng khu vực phía Tây Hà Nội.

Cỡ chữ bài viết: