Người đàn ông bị cháy đen toàn thân do pháo chế phát nổ

(CLO) Trong lúc làm pháo nổ để chơi Tết, bất ngờ pháo chế phát nổ khiến 2 thanh niên bị cháy đen toàn thân. Trong số đó có một người bị cụt tay, mất một mắt bên phải.

Ngày 21/2, thông tin từ tiến sĩ, bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị đang điều trị cho hai thanh niên bị phỏng toàn thân do pháo nổ gây ra. Trong đó, một người phải cắt cụt cánh tay phải và mất con mắt bên phải.

Theo đó, ngày 8/2, bệnh viện tiếp nhận nam bệnh nhân 19 tuổi, quê Bình Định được chuyển từ Bình Định đến trong tình trạng bị phỏng 75%, có 5% độ sâu do pháo nổ gây ra. Đặc biệt, bệnh nhân này phải cắt cụt một cánh tay, mất con mắt bên phải.

Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ. Ảnh: tienphong.vn

Thanh niên cụt tay, mất một mắt do pháo nổ. Ảnh: tienphong.vn

Trước đó không lâu, nam bệnh nhân 18 tuổi được chuyển từ Đồng Nai đến Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bị phỏng từ đầu đến chân.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phỏng 44% độ 2AB, tình trạng phỏng nặng. Sau thời gian dài điều trị, đến nay tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã tạm ổn.

Bệnh nhân này cho biết, trước Tết Nguyên đán có lên mạng xã hội học cách chế pháo nổ và đặt mua nguyên liệu về nhà để tự chế pháo chơi Tết. Lúc đầu, người này chế pháo ở trước sân nhưng sợ mẹ la mắng nên mang vào phòng ngủ để làm.

Tuy nhiên, trong lúc chế pháo theo công thức trên mạng, bột pháo bắn vào ổ điện gây cháy nổ khiến nạn nhân bị phỏng nặng, được gia đình đưa đi bệnh viện địa phương cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Thanh niên bị phỏng nặng do học cách chế pháo trên mạng. Ảnh: tienphong.vn

Thanh niên bị phỏng nặng do học cách chế pháo trên mạng. Ảnh: tienphong.vn

Bác sĩ Hiệp cho biết, sau khi bị phỏng, tai nạn do pháo nổ gây ra sẽ để lại những di chứng vô cùng nặng nề về sau cho bệnh nhân như cụt tay, mất mắt, ảnh hưởng thẩm mỹ, chức năng khuôn mặt và chất lượng cuộc sống sau này.

Ngoài ra, bác sĩ Hiệp cho biết thêm, trước đây, khi chưa cấm pháo nổ thì cứ đến dịp Tết thì có rất nhiều ca bị bỏng nhập viện cấp cứu, thậm chí mỗi năm có hàng chục người tử vong.

Sau này, cơ quan chức năng cấm đốt pháo nên tình trạng này giảm hẳn và rất nhiều năm gần đây không có trường hợp bị bỏng do pháp nổ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều người lợi dụng để chế pháo nổ, đốt pháo nổ dẫn đến sự cố cháy nổ đáng tiếc.

Xem thêm

Sinh nhật xúc động của những đứa trẻ tại bệnh viện

Sinh nhật xúc động của những đứa trẻ tại bệnh viện

(CLO) Trong gian phòng tại bệnh viện, chiếc bánh sinh nhật, bánh kẹo cùng những lời chúc gửi tới các bệnh nhi kiến không khí trở nên ấm áp. Bữa tiệc sinh nhật ấm cúng như là “liều thuốc” quý giá tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi trong hành trình chữa bệnh dài ngày.

Siết quản lý vật nuôi nơi công cộng: Không tiêm phòng dại, không rọ mõm chó bị phạt đến 2 triệu đồng

Siết quản lý vật nuôi nơi công cộng: Không tiêm phòng dại, không rọ mõm chó bị phạt đến 2 triệu đồng

(CLO) Theo quy định mới của Chính phủ, sẽ phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Không tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh Dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng; không đeo rọ mõm cho chó hoặc không xích giữ chó, không có người dắt khi đưa chó ra nơi công cộng.

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

Giao Quảng Ninh chủ trì Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trị giá khoảng 360 tỷ đồng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc đồng ý với đề xuất giao UBND tỉnh Quảng Ninh là cơ quan chủ quản thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp cầu Đá Bạc trên tuyến Quốc lộ 10. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 360 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh Quảng Ninh và ngân sách thành phố Hải Phòng.

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nghị định số 342/2025/NĐ-CP đi vào thực tiễn, góp phần làm lành mạnh hóa môi trường quảng cáo

Nếu như Luật Quảng cáo sửa đổi năm 2025 đưa ra khung ranh giới, thì Nghị định số 342/2025/NĐ-CP ban hành cuối năm 2025 và đang đi vào thực tiễn chính là công cụ hiện thực hóa, quét sạch những mảng tối và thiết lập lại một không gian truyền thông văn minh cho cả người dùng lẫn doanh nghiệp chân chính.

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Chiến lược quảng cáo thông minh, chìa khóa vàng để doanh nghiệp cất cánh và xã hội phát triển thịnh vượng

Trong kỷ nguyên mới — kỷ nguyên của nền kinh tế số, trí tuệ nhân tạo (AI) và sự thay đổi toàn diện trong hành vi của người tiêu dùng, hoạt động quảng cáo không còn đơn thuần là công cụ "bán hàng" hay "giới thiệu sản phẩm" mà đã dịch chuyển trở thành trở thành đường hướng trong chiến lược phát triển bền vững; đồng thời được ví như chiếc "chìa khóa vàng" nhờ chiến lược quảng cáo thông minh.

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

Cổng trường ngập tiếng cười sau giờ thi Ngữ văn

(CLO) Sau 120 phút làm bài môn Ngữ văn sáng 11/6, nhiều thí sinh bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng phấn khởi, nhẹ nhõm. Tại các cổng trường, phụ huynh vui mừng đón con bằng những nụ cười, cái ôm và lời động viên, tạo nên bầu không khí rộn ràng sau môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

Gia Lai: Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tái thả 15 cá thể động vật rừng nguy cấp quý hiếm

(CLO) Sau thời gian được cứu hộ, chăm sóc và phục hồi bản năng sinh tồn, 15 cá thể động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm đã được Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển Sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai) tái thả về môi trường tự nhiên, góp ý phục hồi đa dạng sinh học và lan thoát thông điệp bảo vệ động vật hoang dã.

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

Quảng Ngãi: Sàng lọc kỹ lưỡng, bóc tách hơn 1.000m³ đất để tìm đồng đội

(CLO) Giữa những ngày tháng 6 nắng gắt, hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi vẫn miệt mài bên những hố đào sâu tại đường Trường Chinh. Mỗi nhát cuốc, từng lớp đất được bóc tách không chỉ phục vụ công tác khảo sát địa tầng mà còn gửi gắm một khát vọng thiêng liêng tìm lại nơi yên nghỉ của những người con đã ngã xuống vì Tổ quốc.

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội dự thi môn Ngữ văn sáng 11/6

(CLO) Hơn 129.000 thí sinh Hà Nội đã có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm ngày 11/6 để dự thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên, đồng thời là một trong hai môn bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

Gia Lai: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ quy tập tại Campuchia trở về đất mẹ

(CLO) Trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai vừa tổ chức lễ đón 18 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia do Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2025 - 2026.

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

Cà Mau triển khai xây dựng “Mô hình số tại cơ sở”

(CLO) UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch xây dựng “Mô hình số tại cơ sở” nhằm hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

Bộ đội Biên phòng Gia Lai thiết lập “lá chắn” xây dựng vành đai biên giới sạch ma túy

(CLO) Dọc tuyến biên giới tỉnh Gia Lai, cuộc chiến với ma túy không chỉ diễn ra bằng những chuyên án, những cuộc truy quét, mà còn được bắt đầu từ sự thay đổi nhận thức của người dân. Từ thành công mô hình điểm “Xã biên giới sạch ma túy” tại Ia Mơ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Gia Lai đã nhân rộng mô hình, thiết lập “lá chắn”, tạo vành đai biên giới sạch ma túy, góp phần xây dựng những buôn làng bình yên.

Cỡ chữ bài viết: