Điều chỉnh kích thước chữ

Người dùng Sony có thể dùng máy ảnh làm webcam trên Macbook

(CLO) Mới đây, Sony đã cập nhật phần mềm cho webcam máy ảnh kỹ thuật số của mình, nhờ đó mà người dùng Sony có thể sử dụng máy ảnh làm webcam trên Macbook chạy macOs.

Audio
Với phần mềm Webcam Imaging Edge, người dùng đã có thể biến máy ảnh Sony thành webcam cho máy tính hệ điều hành macOS. Ảnh: Sony

Với phần mềm Webcam Imaging Edge, người dùng đã có thể biến máy ảnh Sony thành webcam cho máy tính hệ điều hành macOS. Ảnh: Sony

Phần mềm mà Sony phát hành tên là Webcam Imaging Edge, phần mềm nàytrước đây đã được cung cấp cho máy tính chạy Windows vào tháng 8 và hiện có sẵn để tải xuống trên các phiên bản macOS 10.13 đến 10.15. Nó hỗ trợ cho một loạt mẫu máy ảnh kỹ thuật số gần đây của Sony, cho phép người dùng kết nối máy ảnh Sony với MacBook của họ để sử dụng trong hội nghị truyền hình, chẳng hạn như với các cuộc gọi video chất lượng cao.

Các mẫu được cập nhật phần mềm Webcam Imaging Edge sẽ là máy ảnh ngàm E của Sony như ILCE-7M2, 7RM2, 7S, 7SM2, 6100, 6500..., các dòng A-mount như ILCA-77M2, ILCA-99M2 và ILCA-68.

Mặc dù vậy, tuy nhiên đối với máy ảnh vlog, công cụ phần mềm hỗ trợ các kiểu máy ảnh ZV-1, DSC-HX95, DSC-RX0M2, DSC-RX100M5A, DSC-RX10M2, DSC-RX1RM2 và mẫu khác. Nhìn chung, có tổng cộng 36 mẫu máy tương thích với công cụ.

Ở trên trang chủ của Sony, người dùng để thể tải phần mềm xuống và có hướng dẫn khá đầy đủ về cách kết nối máy ảnh với MacBook của mình. Trang tải xuống cũng chứa danh sách các mẫu máy được hỗ trợ.

Một điều nên biết là Sony không phải là hãng máy ảnh đầu tiên cung cấp một công cụ phần mềm được thiết kế để biến máy ảnh của mình thành webcam. Canon, Fujifilm và các công ty khác đã cung cấp một công cụ tương tự cho máy ảnh tương ứng của họ.