Điều chỉnh kích thước chữ

Người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh đã có kết quả âm tính

(CLO) Ngày 26/5, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, chị T.N. - người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung K71 - đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hiện sức khỏe ổn định.

Audio
Khu cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Khu cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Trước đó, vào tối 24/5, UBND thị xã Trảng Bàng nhận thông tin chị N. từ Trung Quốc về địa phương mà không thực hiện cách ly. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này khai báo y tế. Chị N. khai nhận, trước khi về Việt Nam, N. có 6 năm sống ở Trung Quốc. 

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh ngày 24/5, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Đến 3 giờ ngày 25/5, chị D.T.Y.N (30 tuổi, ngụ khu phố Hoà Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng, Tây Ninh) cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hiện chị N. đang được tiếp tục theo dõi tại khu cách ly tập trung ở K71, sức khoẻ ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Trước đó, ngày 24/5, Đội đáp ứng nhanh của TX.Trảng Bàng tiến hành điều tra 1 người Việt Nam từ Trung Quốc (khu vực tỉnh Phúc Kiến) nhập cảnh vào Việt Nam, về khu phố Hòa Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng cùng ngày.

Chị N. cho biết 14 ngày trước khi về Việt Nam, chị chỉ ở trong tỉnh Phúc Kiến, không đi đến khu vực nào khác của Trung Quốc.

Ngày 23/5, chị N. đi từ tỉnh Phúc Kiến, nhập cảnh trái phép cùng với bạn tên B.T.T.L (quê Kiên Giang) về Lạng Sơn. Sau đó người này đón xe 16 chỗ (không nhớ tên xe, tài xế) về thẳng sân bay Nội Bài, có tiếp xúc với nhiều người không biết tên.

Về đến nhà, chị N. có tiếp xúc với 26 người. Ngay trong đêm 24/5, lực lượng chức năng TX.Trảng Bàng tiếp nhận chị N. về Trung tâm y tế Trảng Bàng cách ly theo dõi và phong tỏa 2 dãy nhà trọ có người tiếp xúc gần.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ngay trong đêm. Đến 3 giờ ngày 25.5, có 26 trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính Covid-19.

Riêng chị N. được chuyển K71 tiếp tục theo dõi, cách ly.

Tính đến nay, Tây Ninh ghi nhận 4 người nhiễm Covid-19, đó là các bệnh nhân 117, 118, 252, 315. Hiện 3/4 bệnh nhân Covid-19 này đã được điều trị khỏi.