Người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh đã có kết quả âm tính

(CLO) Ngày 26/5, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết, chị T.N. - người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung K71 - đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, hiện sức khỏe ổn định.
Khu cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Khu cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: TL

Trước đó, vào tối 24/5, UBND thị xã Trảng Bàng nhận thông tin chị N. từ Trung Quốc về địa phương mà không thực hiện cách ly. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này khai báo y tế. Chị N. khai nhận, trước khi về Việt Nam, N. có 6 năm sống ở Trung Quốc. 

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Tây Ninh ngày 24/5, Sở Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Đến 3 giờ ngày 25/5, chị D.T.Y.N (30 tuổi, ngụ khu phố Hoà Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng, Tây Ninh) cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Hiện chị N. đang được tiếp tục theo dõi tại khu cách ly tập trung ở K71, sức khoẻ ổn định, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở…

Trước đó, ngày 24/5, Đội đáp ứng nhanh của TX.Trảng Bàng tiến hành điều tra 1 người Việt Nam từ Trung Quốc (khu vực tỉnh Phúc Kiến) nhập cảnh vào Việt Nam, về khu phố Hòa Lợi, phường An Hòa, TX.Trảng Bàng cùng ngày.

Chị N. cho biết 14 ngày trước khi về Việt Nam, chị chỉ ở trong tỉnh Phúc Kiến, không đi đến khu vực nào khác của Trung Quốc.

Ngày 23/5, chị N. đi từ tỉnh Phúc Kiến, nhập cảnh trái phép cùng với bạn tên B.T.T.L (quê Kiên Giang) về Lạng Sơn. Sau đó người này đón xe 16 chỗ (không nhớ tên xe, tài xế) về thẳng sân bay Nội Bài, có tiếp xúc với nhiều người không biết tên.

Về đến nhà, chị N. có tiếp xúc với 26 người. Ngay trong đêm 24/5, lực lượng chức năng TX.Trảng Bàng tiếp nhận chị N. về Trung tâm y tế Trảng Bàng cách ly theo dõi và phong tỏa 2 dãy nhà trọ có người tiếp xúc gần.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp ngay trong đêm. Đến 3 giờ ngày 25.5, có 26 trường hợp tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính Covid-19.

Riêng chị N. được chuyển K71 tiếp tục theo dõi, cách ly.

Tính đến nay, Tây Ninh ghi nhận 4 người nhiễm Covid-19, đó là các bệnh nhân 117, 118, 252, 315. Hiện 3/4 bệnh nhân Covid-19 này đã được điều trị khỏi.

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: