Điều chỉnh kích thước chữ
TP.HCM:

Người tiêu dùng càng “thông minh”, cơ hội cho thực phẩm “bẩn” càng ít

(CLO) Đó là nhận định của Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan tại Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 diễn ra ngày 19/2/2019.

Audio
IMG_0417

Để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân, TP.HCM kiên trì với mục tiêu “xây thực phẩm sạch - chống thực phẩm bẩn”

Tại Hội nghị, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, hiện nay việc xử phạt trong lĩnh vực an toàn thực phẩm còn gặp đang rất nhiều khó khăn, phức tạp.

Vì vậy trong năm 2019, bên cạnh việc vẫn kiên trì với mục tiêu “xây thực phẩm sạch, chống thực phẩm bẩn” và cải cách hành chính nhằm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi hơn nữa nhằm khuyến khích doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm “sạch”…

Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền đến người tiêu dùng, vì người tiêu dùng càng “thông minh” thì cơ hội xâm nhập thị trường của thực phẩm “bẩn” càng ít.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, trong năm 2018 đơn vị này đã tiến hành kiểm tra 3.967 cơ sở, phát hiện vi phạm ở 764 cơ sở và đã ra 694 quyết định xử phạt với số tiền phạt hơn 7,4 tỷ đồng.

Trong đó có 7 cơ sở vi phạm bị đình chỉ hoạt động có thời hạn, buộc tháo dỡ quảng cáo 2 cơ sở, thu hồi, tiêu hủy 36.961 kg và 233.533 đơn vị sản phẩm thực phẩm không đảm bảo chất lượng…

Cùng với với việc kiểm tra, xử phạt những cơ sở vi phạm, bà Lan cho biết thêm, để đảm bảo bữa ăn an toàn cho người dân thành phố, Ban quản lý An toàn thực phẩm đã tập trung xây dựng các chuỗi thực phẩm an toàn không chỉ trên địa bàn TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh, thành khác.

Đặc biệt là các địa phương có lượng thực phẩm lớn cung cấp cho thành phố. Và tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã trao 369 giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho 230 trang trại, cơ sở trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Lâm Đồng, Hậu Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Bình Thuận...

Thanh Hải