Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà Xanh: Dự kiến đạt được nhiều tiến bộ trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

(CLO) Một quan chức Nhà Xanh cho biết ông đánh giá cao hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này, và dự kiến hai bên sẽ đạt được nhiều bước tiến quan trọng.

Audio
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội. Ảnh: Yonhap

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội. Ảnh: Yonhap

"Theo lịch trình được phía Nhà Trắng công bố và những gì chúng tôi biết được, ông Kim và ông Trump sẽ có những buổi trao đổi chuyên sâu", người phát ngôn Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho hay.

Được biết hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ có cuộc gặp riêng vào chiều mai, 27/2 trước khi cùng dùng bữa tối.

Ông Kim hiện đã tới Hà Nội và đang ở tại khách sạn Melia. Ông Trump dự kiến sẽ hạ cánh vào tối nay.

Hiện chưa rõ lịch trình cụ thể của hai nhà lãnh đạo.

Người phát ngôn của Nhà Xanh cho biết các cuộc gặp thường xuyên giữa hai nhà lãnh đạo hy vọng có thể mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. "Tôi rất mong muốn hai bên sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt thông qua đàm phán", ông cho hay. 

Ông Kim cũng nhắc tới khả năng hai bên có thể đạt được thoả thuận tuyên bố hoà bình, chấm dứt cuộc chiến liên Triều kéo dài từ năm 1950 tới nay.

"Nhiều khả năng hai nhà lãnh đạo sẽ đạt được một thoả thuận hoà bình trong lần gặp này", ông nói.

Một nhân viên khác của Nhà Xanh cho biết nhiều khả năng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ tới Mỹ trong tương lai gần để gặp ông Trump. "Tôi tin Tổng thống sẽ tới thăm Mỹ", ông cho hay.

Theo thông tin từ phía Nhà Trắng, dự kiến ông Trump sẽ có cuộc điện đàm với ông Moon không lâu sau khi Hội nghị thượng đỉnh kết thúc để giải thích tình hình và kết quả đạt được. Ông cũng bày tỏ mong muốn được gặp ông Moon trong tương lai gần.

Hoàng Việt (Theo Reuters)