Nhận 7 giải Mâm xôi vàng, Madonna là diễn viên tệ nhất mọi thời đại

(CLO) Madonna dù là tượng đài đồ sộ của nền âm nhạc thế giới nhưng sự nghiệp điện ảnh của bà lại dở tệ khi bà đã nhận được tới 7 giải Mâm xôi vàng ở hạng mục diễn xuất.

Kết quả này đến từ tổng hợp của Bonusfinder khi phân tích dữ liệu từ các lễ trao giải Mâm xôi vàng từng được tổ chức. Theo Yahoo! Movies đưa tin, trong những thập kỷ qua, giọng ca của Madonna nhận vô số lời ngợi khen, trở thành tượng đài đồ sộ của nền âm nhạc thế giới. Nhưng khi dấn thân vào môn nghệ thuật thứ bảy nữ nghệ sĩ lại thực sự thất bại.

Các vai diễn được trao giải của bà tiêu biểu như Gloria Tatlock trong Shanghai Surprise (1986), Rebecca Carlson của Body of Evidence (1993) và Verity của Die Another Day (2002). Madonna cũng đang dự định làm phim về cuộc đời thăng trầm của mình.

“Nữ hoàng nhạc pop” Madonna dù tỏa sáng ở âm nhạc nhưng lại không được như vậy trong điện ảnh.

“Nữ hoàng nhạc pop” Madonna dù tỏa sáng ở âm nhạc nhưng lại không được như vậy trong điện ảnh.

Sau "nữ hoàng nhạc pop" là ngôi sao dòng phim hành động cơ bắp Sylvester Stallone với 6 lần được xướng tên từ 20 đề cử. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Adam Sandler (4 giải) và Kevin Costner (4 giải).

Ngoài ra, Bonusfinder cũng liệt kê danh sách phim tệ nhất thập kỷ dựa trên thống kê số lần một tác phẩm điện ảnh nhận đề cử Mâm xôi vàng từ năm 2010 tới 2019 trong đó dẫn đầu là ba phim Jack and Jill (2012), The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 (2013) và Transformers: The Last Knight (2018).

Giải Mâm xôi vàng được tổ chức thường niên cùng lúc với Oscar và trao lần đầu tiên vào năm 1981. Vậy nên đã có những tình huống dở khóc dở cười khi có những sao Hollywood cùng lúc nhận được cả giải Oscar và Mâm xôi vàng.

Điển hình, nữ diễn viên Sandra Bullock, năm 2009 cô từng nhận Mâm xôi vàng cho vai diễn trong All About Steve chỉ vài ngày trước khi chiến thắng tại Oscar với The Blind Side.

Xem thêm

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

Diễn viên Thanh Thúy diện đồ cổ trang quảng bá phim “Trùm Sò”

(CLO) Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá bộ phim điện ảnh “Trùm Sò”, nhà sản xuất kiêm diễn viên Thanh Thúy đã xuất hiện tại các rạp chiếu với hình ảnh hóa trang cổ trang, đảm nhận tạo hình nhân vật Bào Ngư trong phim, nhằm giao lưu và thu hút sự quan tâm của khán giả.
Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

Công bố dự án phim 'Nữ biệt động Sài Gòn'

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Điện ảnh Công an nhân dân đã công bố dự án phim mới mang tên “Nữ biệt động Sài Gòn”, đánh dấu lần hợp tác tiếp theo với đạo diễn Hàm Trần sau thành công của “Tử chiến trên không”.
Cỡ chữ bài viết: