Điều chỉnh kích thước chữ

Nhật Bản phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer

(CLO) Sáng nay (14/2), Bộ Y tế Nhật Bản cho biết họ đã chính thức phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer/BioNTech, cũng là vắc xin COVID đầu tiên được phê duyệt tại nước này.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bộ Y tế nước này đang đẩy mạnh những nỗ lực nhằm kiểm soát làn sóng nhiễm trùng thứ ba trong thời gian chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè.

Việc phê duyệt đã được dự đoán từ trước sau khi một hội đồng các nhà khoa học của chính phủ đã đề xuất thông qua vắc xin này vào thứ Sáu vừa qua. Bộ trưởng Y tế Norihisa Tamura cũng đã cho biết Nhật Bản sẽ nhanh chóng tiến hành phê duyệt.

Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu từ giữa tuần tới với khoảng 10.000 nhân viên y tế. Chính phủ hy vọng sẽ đảm bảo đủ nguồn cung cho toàn bộ 126 triệu dân vào giữa năm nay.

Phần lớn các tỉnh thành của nước Nhật vẫn đang trong tình trạng phong toả sau đợt bùng phát dịch lần 3 với số cả tử vong cao bất ngờ vào cuối năm ngoái. Số ca nhiễm mới và số người tử vong đã có xu hướng giảm trong vài tuần qua và Tokyo ghi nhận chỉ dưới 400 trường hợp tại thành phố này trong hôm nay.

Nhật Bản đã ghi nhận khoảng 410.000 trường hợp nhiễm virus Corona trên toàn quốc và 6.772 trường hợp tử vong. Thế vận hội Olympic dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 23/7 sau khi bị huỷ bỏ vào năm ngoái.

Hoàng Nam