Nhật Bản xem xét sử dụng thuốc chữa HIV cho các bệnh nhân nhiễm Corona

(CLO) Nhật Bản dự kiến sẽ sử dụng thuốc điều trị HIV cho các bệnh nhân nhiễm virus corona khi số ca nhiễm bệnh liên tiếp gia tăng tại quốc gia này.
Tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Ông Yoshihide Suga, người phát ngôn của chính phủ Nhật Bản cho hay nước này hiện "đang tiến hành các bước chuẩn bị để sử dụng thuốc điều trị HIV đối với các bệnh nhân nhiễm virus corona càng sớm càng tốt".

Ông nói rằng ông không thể đưa ra thời điểm chính xác khi bản thân ông cũng không biết rõ sẽ mất bao lâu để kế hoạch này được thông qua.

Hiện đang có 520 người nhiễm virus Corona tại nước này. Trong số đó có 454 người là hành khách của chiếc tàu Diamond Princess từng bị cách ly ở cảng Yokohama. Hiện đã có 1 người tại nước này tử vong vì virus Corona.

Nhật Bản cũng đang đứng trước nguy cơ suy thoái kinh tế vì đại dịch. Thủ đô Tokyo hiện cũng đã hạn chế người dân sử dụng các dịch vụ công cộng vào lúc cao điểm, đồng thời các doanh nghiệp cũng kêu gọi nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà.

Trước đó, tại nhiều nước, thuốc điều trị HIV đã được sử dụng thành công trong việc điều trị virus Corona, tuy nhiên điều này vẫn chưa được kiểm chứng chính thức.

Hiện trên thế giới đã có gần 1,900 người tử vong do virus Corona.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: