Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiệt độ Mẫu Sơn xuống 2 độ, rét nhất kể từ đầu mùa

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 5/12 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ các tỉnh, thành phố đồng bằng phổ biến 11-14 độ C, còn vùng núi là 7-10 độ C.

Audio

Hiện nhiệt độ ở vùng núi đã giảm xuống dưới 7 độ C, thấp hơn so với một ngày trước đó. Theo đó, trạm quan trắc tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là 2,1 độ C lúc rạng sáng nay. Đây là mức nhiệt thấp nhất tại miền Bắc kể từ đầu mùa đông.

Tại Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận mức nhiệt 5 độ C, thấp hơn 2 độ C so với ngày 4/12. Ban ngày, nhiệt độ nhích lên ngưỡng 12-14 độ C, không có nắng hanh, trời rét buốt, độ ẩm cao.

Vào lúc 5h sáng ngày 5/12, cơ quan khí tượng tính toán mức nhiệt tại đỉnh Fansipan đã xuống dưới 0 độ C. Sương muối tiếp tục phủ một lớp mỏng trên đỉnh. Đến 8h, nhiệt độ tăng dần, nắng bắt đầu lên, trời quang.

SAPA

Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết mức nhiệt 5 độ C tại Sa Pa là nhiệt độ thấp nhất tại đây kể từ đầu mùa đông năm nay. Không khí lạnh tăng cường sẽ duy trì đến hết ngày 6/12, sau đó suy yếu. Từ ngày mai, nhiệt độ tại Sa Pa và các khu vực núi cao sẽ tăng nhẹ.

Từ ngày 6/12, các tỉnh miền núi phía Bắc có thể duy trì mức nhiệt 14-22 độ C. Trời vẫn rét đậm nhưng không còn khắc nghiệt như những ngày trước đó.

Sáng hôm nay, tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất đo được lúc rạng sáng nay là 9,3 độ C ở trạm quan trắc Hà Đông. Ngày 6/12, rét đậm tiếp diễn với nhiệt độ thấp nhất là 12 độ C. Ban ngày, mức nhiệt cao nhất có thể đạt ngưỡng 22 độ C, có nắng hanh, độ ẩm thấp.

PV