Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều cơ quan, sở ngành TP.HCM khuyết nhiều vị trí

(CLO) Chánh văn phòng UBND TP.HCM - Võ Văn Hoan vừa cho biết, ngoài UBND TP.HCM hiện đang khuyết hai chức danh phó chủ tịch, nhiều Sở, ngành của thành phố cũng thiếu các cấp trưởng, cấp phó.

Báo nói Công luận
unnamed (2)

Ông Võ Văn Hoan, Chánh VP UBND TP.HCM trả lời báo chí về nhân sự của thành phố

Tại buổi họp về tình hình kinh tế-xã hội 2 tháng đầu năm 2019, trả lời báo chí về việc UBND TP.HCM đang thiếu nhân sự trầm trọng, trong đó đang khuyết hai chức danh phó Chủ tịch UBND, Văn phòng UBND từ 7 phó văn phòng chỉ còn 3, các Sở, ngành cũng khuyết các chức danh trưởng - phó…  Chánh văn phòng UBND TP.HCM - Võ Văn Hoan vừa cho biết: “TP.HCM đã và đang triển khai công tác nhân sự, không thể làm nhanh, nhưng thận trọng mà không chậm”.

Ông Võ Văn Hoan cho biết thêm, nhân sự thành phố hiện có nhiều cơ quan khuyết nhiều vị trí, hiện thành phố đang xem xét để kiện toàn lại bộ máy. Nhưng cũng cần làm đúng quy trình bổ nhiệm và cân nhắc, nhưng thận trọng mà không chậm, để chọn đúng người có tâm, có tầm. Hiện UBND TP.HCM đang gấp rút bổ sung nhân sự cho thường trực là 2 phó chủ tịch, đã làm các bước nhân sự và đã chọn được một.

“Trước đây văn phòng UBND thành phố có 7 phó văn phòng, nhưng theo đề án là 5 phó văn phòng, còn theo Bộ nội vụ thì chỉ có 4 phó… Nhưng làm gì thì làm phải theo quy trình ngày càng giảm theo quy định. Vấn đề thiếu nhân sự của văn phòng UBND thành phố là do có 4 đồng chí trong năm qua nghỉ hưu, thực tế còn lại hai cấp phó còn một đồng chí kiêm nghiệm” - ông Hoan cho biết.

Theo ông Hoan, hiện nay TP.HCM làm công tác nhân sự không chỉ cho nhiệm kỳ này mà còn cho nhiệm kỳ sau, làm dài hơi.

Trước đó, vào tháng 4/2018 ông Lê Văn Khoa sau hơn 2 năm làm phó chủ tịch TP.HCM phụ trách đô thị, giao thông đã xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe. Và mới đây ngày 20/2/2019, Phó chủ tịch phụ trách văn xã là bà Nguyễn Thi Thu mất do bệnh. Và từ đó đến nay, UBND TP.HCM đã khuyết hai phó chủ tịch, hiện chỉ còn ông Lê Thanh Liêm, phó chủ tịch thường trực và các ông ông Trần Vĩnh Tuyến,  Huỳnh Cách Mạng là phó chủ tịch phải kiêm nhiệm nhiều lĩnh vực.

Khuất Đại Nam