(CLO) Khi đi du lịch Đà Lạt, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời trước cảnh vật và thời tiết nơi đây. Chính vì thế mà Đà Lạt được khách du lịch thích thú đặt với nhiều tên gọi khác: Thành phố ngàn hoa, xứ sở tình yêu, xứ lạnh của phương Nam, thành phố mộng mơ...
Đà Lạt - "xứ lạnh của phương Nam"
Giữa cái nắng oi bức của mùa Hè, còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta đi du lịch trải nghiệm tại Thành phố Đà Lạt yên bình, mộng mơ. Điều đặc biệt là tiết trời Đà Lạt chỉ se se chứ không quá lạnh… cực kỳ xứng đáng là địa điểm du lịch tiện ích và hoàn toàn phù hợp cho nhiều hộ gia đình và các cặp đôi đang yêu nhau.
Khi đi du lịch Đà Lạt, du khách sẽ được trải nghiệm và tận hưởng tiết trời se se lạnh, đây là kiểu thời tiết đặc trưng của nơi đây. Cái lạnh của Đà Lạt khác xa với kiểu thời tiết của những tỉnh/thành khác và chỉ nơi đây mới có kiểu thời tiết này. Đến du lịch tại Đà Lạt ngoài được trải nghiệm thời tiết đặc biệt, du khách còn được khám phá những địa điểm nổi tiếng như hồ Xuân Hương, hồ Than Thở, hồ Tuyền Lâm, chợ đêm Đà Lạt, đồi Robin Đà Lạt, vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt... Đây đều là những nơi mà khách du lịch có thể trải nghiệm và khám phá, đồng thời có thể check-in, chụp những bức hình đẹp nhất làm kỉ niệm tại "xứ lạnh của phương Nam".
Thời tiết Đà Lạt se se lạnh tạo cảm giác dễ chịu cho khách du lịch.
Cảnh sắc hồ Xuân Hương tuyệt đẹp vào mỗi buổi sớm bình mình.
Nhịp sống chậm rãi, hiền hòa của "xứ lạnh phương Nam" sẽ giúp chúng ta sống chậm, suy nghĩ chậm, để thấy lòng mình bớt chai sạn hơn...
Khi đi du lịch Đà Lạt, du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị như leo núi, khám phá rừng thông, thưởng thức cafe ngắm cảnh hồ Xuân Hương...
Những cánh rừng thông bạt ngàn là địa điểm thú vị cho những du khách muốn khám phá địa hình núi đồi Đà Lạt.
Các bạn trẻ khám phá trải nghiệm tại rừng thông.
Ngoài ra du khách còn có dịp check-in bên thác nước tuyệt đẹp.
Mỗi chúng ta khi đã đặt chân tới Thành phố Đà Lạt vào ban ngày hay buổi tối, chắc hẳn sẽ tận hưởng được hết thời tiết đặc trưng của xứ lạnh phương Nam. Khác với ban ngày, buổi tối cũng là lúc đông vui, nhộn nhịp nhất và khách du lịch thường tập trung đông nhất tại quảng trường Lâm Viên Hồ Chí Minh, khu chợ Đêm để khám phá ẩm thực nổi tiếng tại nơi đây. Hay thưởng thức một ly cafe đường phố hay uống một cốc sữa đậu nành nóng kèm theo toping bánh ngọt giữa cái lạnh của phương Nam thì sẽ thật tuyệt vời.
Thành phố Đà Lạt còn mộng mơ, nên thơ hơn nữa khi du khách thập phương có dịp trải nghiệm tại rừng thông bạt ngàn, có nhiều hồ nước, sông suối với cảnh vật tuyệt đẹp, nên thơ... Theo ghi nhận, không khí ở Đà Lạt khá trong lành, khác hẳn sự ngột ngạt và xô bồ như ở những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội... Bởi khi đến Thành phố Đà Lạt, du khách có thể trải nghiệm một ngày với 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông rõ rệt. Do đó, du lịch Đà Lạt không cần mùa, cần tháng. Thành phố Đà Lạt lúc nào cũng đẹp, cũng mát diụ và nên thơ mỗi khi chúng ta có dịp đến trải nghiệm, khám phá.
“Lắng nghe chiều xuống thành phố mộng mơ…”, đó là giai điệu thật hay trong một bài hát nổi tiếng về Thành phố Đà Lạt. Xứ lạnh của phương Nam chính là nơi hẹn hò lãng mạn của những đôi bạn trẻ đang yêu nhau. Nào hồ Xuân Hương, thung lũng Tình Yêu và đồi Mộng Mơ đều tuyệt đẹp..., hãy đến Thành phố Đà Lạt và cùng "nửa kia" dạo bước ở những địa danh tuyệt vời này để cuộc sống thêm tuyệt đẹp và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.
Trải nghiệm thành phố ngàn hoa
Tạo hóa đã ưu đãi cho Thành phố Đà Lạt khí hậu ôn hòa, dễ chịu, đặc biệt "xứ lạnh của phương Nam" còn được biết đến là thiên đường của rất nhiều loài hoa như: Dã Qùy, Mimosa hay hoa Đào là nổi tiếng nhất. Hiện nay, người dân nơi đây vẫn giữ được nhiều thói quen đẹp, ai ai cũng thích trồng hoa. Hoa có ở trước hiên nhà, ven đường, hay hoa mọc dại khắp nơi tạo cho Đà Lạt hình ảnh đẹp trong lòng du khách.
Ngoài phát triển về du lịch, Thành phố Đà Lạt còn phát triển về trồng trọt và đây chính là hướng đi hiệu quả và rất thành công của "xứ lạnh phương Nam". Nhờ khí hậu bốn mùa, Đà Lạt có rất nhiều loại rau quả chất lượng. Nếu đi chợ Đà Lạt buổi sớm, bạn có thể chọn thấy những gánh hàng tươi rói với bông cải xanh, bắp cải, atisô, dâu tây, đậu ván mới vừa hái… Du khách có thể lên lịch chuyến đi Đà Lạt thêm một buổi tham quan vườn cây của nông dân. Cảm giác được tự tay thu hoạch những trái dâu tây đỏ mọng thật là tuyệt vời.
Lập Team đi thưởng thức cafe, bởi view những quán cafe tại đây rất là tuyệt, rất hợp với những tín đồ thích sống ảo.
Đặc biệt, tới Thành phố Đà Lạt du khách có thể lập Team đi thưởng thức cafe, bởi view những quán cafe tại đây rất là tuyệt đẹp, rất hợp với những tín đồ thích sống ảo. Ví dụ như quán cafe Song Vy chuyên mở nhạc trữ tình của Pháp; Cafe Liễu Ơ (tức là lỡ yêu) nằm sau Dinh II, ấn tượng bởi kiểu thiết kế sân vườn mang nét đặc trưng của Đà Lạt; cafe Mộc ở đường Bà Trưng, thiết kế toàn là gỗ, cuối tuần nào cũng có nhạc sống do ca sĩ hát rất hay... tất cả đã tạo nên một Thành phố Đà Lạt tuyệt đẹp, đầy mộng mơ. Nhịp sống chậm rãi, hiền hòa của "xứ lạnh phương Nam" sẽ giúp chúng ta sống chậm, suy nghĩ chậm, để thấy lòng mình bớt chai sạn hơn.
Cảnh sắc thiên nhiên và con người Đà Lạt đã đi vào những áng văn thơ, những bức tranh về thiên nhiên tuyệt đẹp, đi vào nghệ thuật và trong tim mỗi người dân, du khách thập phương. Song, dù có cố gắng miêu tả thế nào, chỉ khi tự mình tới trải nghiệm ở "xứ lạnh của phương Nam" thì mới cảm nhận được hết được vẻ đẹp của Đà Lạt, thành phố của ngàn hoa.
Đà Lạt là thành phố tỉnh lỵ trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho. Cuối thế kỷ XIX, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893.
(CLO) Chiều 8/4, bà Kamitani Naoko, Bí thư thứ nhất, Vụ trưởng Vụ Báo chí và Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đàm phán trực tiếp với Iran nhằm ngăn chặn nước này sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời cảnh báo Tehran về hậu quả nếu thỏa thuận không thành.
(CLO) Ngày 8/4, nhà báo Vũ Hoài Nam, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) cùng đoàn công tác của Báo tổ chức Lễ bàn giao căn nhà “Mái ấm Tư pháp” cho hộ gia đình bà Lâm Thị Chắt (71 tuổi) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Hợp Thành, xã Nam Trung, tỉnh Thái Bình.
(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.
(CLO) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11 đến 22/4 trên sân vận động quận Hoàng Mai (Trung tâm Văn hóa Thể thao Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 9/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các khu vực khác trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).
(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.
(CLO) Ngày 8/4, sự kiện khai mạc chương trình “Tăng trưởng doanh nghiệp sinh thái rừng – Forest Ecopreneur 2025” chính thức diễn ra tại Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở đầu cho hành trình nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh thái rừng và cải thiện sinh kế địa phương trong năm 2025.
(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.
(CLO) Liên quan đến vụ 4 ô tô tông nhau trên đèo Bảo Lộc, bước đầu cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe bồn chở hóa chất không chú ý quan sát dẫn tới va chạm với các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.
(CLO) Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội là hoạt động kích cầu du lịch thường niên, quảng bá hình ảnh Thủ đô là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.
(CLO) Ngày 8/4, UBND phường Mũi Né, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Ngọc M. (36 tuổi, trú tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né) vì hành vi chôn lấp rác sinh hoạt trái quy định ngay trên bãi biển địa phương.
(CLO) Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết sẽ mở thêm 3 bãi tắm để phục vụ du khách dịp hè 2025. Đây đều là những bãi cát đẹp nằm ven chân các đảo đất và đảo đá giữa vịnh Hạ Long.
(CLO) Sau khi bị phản ánh cung cấp dịch vụ không đúng cam kết, đơn vị khai thác tàu du lịch TALIYA CRUISE – đăng ký kinh doanh tại Hải Phòng, đã phải hoàn tiền cho đoàn khách sử dụng dịch vụ ăn tối trên vịnh Hạ Long.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Ba tháng đầu năm 2025, Việt Nam ghi nhận hơn 6 triệu lượt khách quốc tế, con số cao nhất từng có theo quý, cho thấy đà phục hồi và bứt phá mạnh mẽ của ngành du lịch sau đại dịch.
(CLO) Trong năm 2025, Quảng Ninh sẽ mở thông tuyến du lịch từ vịnh Hạ Long sang vịnh Lan Hạ, góp phần gia tăng trải nghiệm, góp phần thu hút thêm khoảng 500.000 lượt khách trong năm nay.
(CLO) Chiều 4/4, tại buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ ven biển Cửa Lò, ông Lê Sỹ Chiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh (Nghệ An) – khẳng định thành phố sẽ chấm dứt hoàn toàn việc cho thuê bãi biển để kinh doanh các dịch vụ như ăn uống, tắm tráng, check-in… từ mùa du lịch năm 2025.
(CLO) Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay nghỉ dài 5 ngày nên tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và vui chơi giải trí phục vụ du khách tới thăm địa phương trong dịp này.