Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều nước phát hiện thêm người nhiễm virus Corona

(CLO) Không chỉ ở châu Á, các nước châu Âu và châu Phi cũng liên tục phát hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm virus Corona mới trong ngày hôm qua (1/3)

Báo nói Công luận
Người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Người dân tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Israel hôm qua xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm mới virus Corona, nâng tổng số người nhiễm tại quốc gia này lên 10 người. 

2 trong số 3 trường hợp này đã nhiễm virus sau khi quay trở về từ Italy. 

Ecuador cũng xác nhận 5 trường hợp nhiễm mới. "Cả 5 người này đều từng tiếp xúc với một người phụ nữ lớn tuổi nhiễm virus Corona sau khi quay trở về từ Tây Ban Nha", Bộ trưởng Y tế nước này  Catalina Andramuño cho hay.

Người phụ nữ này đã tới Ecuador hôm 14/2 mà không có dấu hiệu nhiễm bệnh nào. Ít lâu sau, bà cảm thấy mệt, được đưa tới bệnh viện và được xác nhận dương tính với virus Corona.

Hiện cả 5 trường hợp nhiễm mới đều đang được cách ly tại nhà.

"Tất cả đều có các biểu hiện nhẹ", ông Catalina Andramuño nói: "Chúng tôi đang theo dõi sát sao".

Chính quyền nước này cũng đang theo dõi 177 trường hợp khác nghi tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên, bao gồm cả những hành khách trên chuyến bay và những người thân của bà.

Bộ  Y tế Ai Cập cũng xác nhận một người ngoại quốc đã dính virus Corona tại nước này. Hiện người này đang được cách ly và điều trị. Đây là trường hợp thứ 2 nhiễm virus Corona tại Ai Cập.

Algerie cũng xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Corona mới, nâng tổng số người nhiễm lên 3 người.

Hoàng Việt (Theo Reuters)