Đánh bại HAGL, Thể Công Viettel vào bán kết Cúp Quốc gia 2024/25
(CLO) Bộ đôi cầu thủ Khuất Văn Khang và Danh Trung cùng nhau ghi bàn, Thể Công Viettel đánh bại HAGL tỷ số 2-0 để giành vé vào thi đấu bán kết Cúp Quốc gia 2024/25.
Theo dõi báo trên:
Các tổ chức phi lợi nhuận tại Đông Nam Á đang rơi vào khủng hoảng sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đóng băng gần như toàn bộ viện trợ nước ngoài vào ngày 20/1. Các nhóm bảo vệ người lao động nhập cư, bảo vệ động vật hoang dã, quyền LGBTQ và nhiều lĩnh vực khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề.
Manushya Foundation, một tổ chức phi chính phủ tại Bangkok, là một trong những đơn vị chịu tác động nghiêm trọng nhất. Emilie Palamy Pradichit, người sáng lập tổ chức, cho biết nguồn tài trợ chính của họ đến từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).
Khi USAID bị đóng cửa, Manushya phải cắt giảm nhân sự, thu hẹp hoạt động và từ bỏ một số ngôi nhà an toàn dành cho các nhà hoạt động. Chỉ riêng trong năm 2025, tổ chức này đã mất khoản tài trợ 560.000 USD, đẩy các nhà hoạt động vào tình cảnh bấp bênh.
USAID hợp tác với các đối tác để phân phối hàng nghìn vật dụng cứu trợ khẩn cấp cho các cộng đồng ở Philippines bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới nghiêm trọng Kristine. Ảnh: Facebook/USAIDAsia
Mỹ là quốc gia viện trợ lớn nhất thế giới với 54 tỷ USD được phân bổ trong năm tài chính 2024. Việc giải thể USAID do Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của Elon Musk đề xuất đã gây ra khủng hoảng trên diện rộng
Việc cắt giảm USAID ảnh hưởng đến 5.200 trong số 6.200 chương trình toàn cầu. Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố động thái này nhằm loại bỏ "hàng chục tỷ đô la" bị tiêu xài lãng phí.
Đông Nam Á chịu thiệt hại nghiêm trọng, khi trong số 4,1 tỷ USD viện trợ cho Đông Á - Thái Bình Dương, USAID quản lý 1 tỷ USD. Myanmar, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan đều mất đi những khoản tài trợ quan trọng.
Tại Indonesia, chương trình trị giá 70 triệu USD chống lao USAID BEBAS TB đang bị đình trệ, đe dọa nỗ lực chống lại HIV và lao. Philippines cũng chịu ảnh hưởng khi các chương trình chống HIV mất nguồn tài trợ, buộc các nhóm bảo vệ quyền LGBTQ phải tìm kiếm nguồn hỗ trợ thay thế. Ở Việt Nam, việc cắt giảm USAID đã ảnh hưởng tới chương trình phục hồi chức năng cho nạn nhân chiến tranh và rà phá bom mìn.
Dịch vụ y tế LGBTQ tại Thái Lan cũng rơi vào khủng hoảng. Quỹ SWING Thailand báo cáo rằng gần 700.000 người hưởng lợi từ dịch vụ HIV/AIDS sẽ mất quyền tiếp cận nếu không có USAID. Nhiều tổ chức phi chính phủ tại Thái Lan, như Quỹ Mạng lưới Đa dạng giới Isaan, đang đứng trước nguy cơ đóng cửa.
Không chỉ lĩnh vực y tế, một số kênh truyền thông tư nhân cũng chịu tác động. Irrawaddy, trang tin tức của người Myanmar lưu vong tại Thái Lan, đang gặp khó khăn lớn khi mất nguồn tài trợ. Kaona Saowakun, phó chủ tịch Quỹ Isaan, cảnh báo rằng nhiều tổ chức LGBTQ tại Thái Lan sẽ buộc phải thu hẹp quy mô hoặc đóng cửa.
Trước việc Mỹ cắt viện trợ, một số quốc gia khác đã có hoạt động bù đắp. Trung Quốc đang mở rộng viện trợ nhân đạo trong khu vực, bao gồm các dự án y tế, giáo dục và vệ sinh. Trung Quốc đã chi trả cho một dự án rà phá bom mìn ở Campuchia mà trước đây Mỹ tài trợ. Úc đã điều chỉnh ngân sách viện trợ, cam kết chuyển 119 triệu AUD sang các chương trình phát triển tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để hỗ trợ kinh tế, y tế và khí hậu.
Ngọc Ánh (theo CNA, Bernama)
(CLO) Bộ đôi cầu thủ Khuất Văn Khang và Danh Trung cùng nhau ghi bàn, Thể Công Viettel đánh bại HAGL tỷ số 2-0 để giành vé vào thi đấu bán kết Cúp Quốc gia 2024/25.
(CLO) Chiều 30/3 tại Quần đảo Cát Bà - Di sản thiên nhiên thế giới, huyện Cát Hải tổ chức Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2025 và Giải Marathon Cát Bà Amatina 2025 - Heritage Road (Sải bước trên miền di sản).
(CLO) Ngày 29/3, Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa đã công bố chính phủ chuyển tiếp với 23 bộ trưởng, đánh dấu giai đoạn mới sau khi chế độ của Bashar al-Assad sụp đổ vào tháng 12 năm ngoái.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn, ngày 31/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trời rét, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nam Bộ ngày có mưa rào, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
(CLO) Ngày 30/3, UBND TP.HCM tổ chức lễ công bố quyết định đưa Nghệ thuật Lân Sư Rồng của người Hoa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời xếp hạng thêm bảy di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố.
(CLO) "Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt" (When Life Gives You Tangerines) được đánh giá là một tác phẩm chạm đến những góc khuất sâu thẳm trong tâm hồn con người, đặc biệt là về tình cảm gia đình. Không ồn ào, không phô trương, bộ phim cùng với lối diễn xuất mới của IU nhẹ nhàng len lỏi vào trái tim người xem bằng những thước phim chân thực, đầy cảm xúc.
Vụ xe lao xuống vực trên đèo Bảo Lộc làm một người tử vong, ít nhất 3 người bị thương.
(CLO) Một người đàn ông 56 tuổi vừa bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ do tình nghi gây ra vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước những ngày qua, khiến 30 người thiệt mạng.
(CLO) Trong vòng 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Houthi tại Yemen đã ba lần tấn công nhóm tàu chiến do tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ dẫn đầu tại Biển Đỏ.
(CLO) IMF vừa phê duyệt khoản vay 400 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng hỗ trợ lên 10,1 tỷ USD, trong bối cảnh kinh tế nước này dự báo tăng trưởng chậm.
(CLO) Hãng xe Nhật Bản lần đầu công bố hình ảnh chính thức của Nissan Almera 2026 với một số điều chỉnh về ngoại thất, lần đầu trang bị công nghệ e-Power.
(CLO) Mùi tử khí nồng nặc lan khắp đường phố Mandalay, Myanmar vào ngày 30/3 khi người dân tuyệt vọng tìm kiếm người sống sót giữa đống đổ nát, hai ngày sau trận động đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng.
(CLO) Sáng ngày 30/3, Lễ hội truyền thống điện Huệ Nam (tên dân gian là điện Hòn Chén) được tổ chức tại địa điểm chính là điện Huệ Nam tọa lạc tại làng Hải Cát, phường Long Hồ, thành phố Huế.
(CLO) Ba nền kinh tế lớn của châu Á - Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản - đã đạt thỏa thuận vào ngày 30/3 về việc tăng cường thương mại tự do, theo tuyên bố chung sau cuộc họp cấp cao tại Seoul.
(CLO) Từ ngày 29-31/3 (tức ngày 1-3/3 âm lịch), tại xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra lễ hội Hoành Sơn Thánh Mẫu năm 2025. Sự kiện thu hút hàng nghìn lượt khách tham gia, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa tâm linh truyền thống.
(CLO) Sự kiện "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu Đông Hồ" đã thu hút đông đảo du khách đến không gian đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội. Đây là dịp để quảng bá giá trị văn hóa truyền thống của vùng Kinh Bắc đến người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
(CLO) Ngày 29/3, Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa đã công bố chính phủ chuyển tiếp với 23 bộ trưởng, đánh dấu giai đoạn mới sau khi chế độ của Bashar al-Assad sụp đổ vào tháng 12 năm ngoái.
(CLO) Một người đàn ông 56 tuổi vừa bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ do tình nghi gây ra vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước những ngày qua, khiến 30 người thiệt mạng.
(CLO) Trong vòng 24 giờ qua, lực lượng vũ trang Houthi tại Yemen đã ba lần tấn công nhóm tàu chiến do tàu sân bay USS Harry S. Truman của Mỹ dẫn đầu tại Biển Đỏ.
(CLO) Mùi tử khí nồng nặc lan khắp đường phố Mandalay, Myanmar vào ngày 30/3 khi người dân tuyệt vọng tìm kiếm người sống sót giữa đống đổ nát, hai ngày sau trận động đất khiến hơn 1.600 người thiệt mạng.
(CLO) Ba nền kinh tế lớn của châu Á - Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản - đã đạt thỏa thuận vào ngày 30/3 về việc tăng cường thương mại tự do, theo tuyên bố chung sau cuộc họp cấp cao tại Seoul.
(CLO) Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã có chuyến thăm bất ngờ tới Florida vào thứ Bảy để gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc củng cố quan hệ song phương giữa hai nước và cùng chơi golf.
(CLO) Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã bổ nhiệm bà Cynthia Gellibert, Tổng thư ký Hành chính Công, làm Phó Tổng thống tạm quyền hôm thứ Bảy, thay thế bà Verónica Abad - người được bầu chọn trước đó.
(CLO) Ba công dân Trung Quốc đã mất tích tại vùng biển Ghana và được cho là đã bị bắt cóc sau một "vụ tấn công nghi do cướp biển" nhắm vào tàu đánh cá mang cờ Ghana của họ, theo quân đội quốc gia Tây Phi này thông báo hôm thứ Bảy.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và thu hẹp quy mô hoạt động, do ngân sách bị cắt giảm hơn 1/5 sau khi Mỹ ngừng tài trợ, theo hãng tin Reuters trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ.
(CLO) Các công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đang phát triển vắc xin ung thư cá nhân hóa vốn chỉ dành cho giới nhà giàu, nhưng với chi phí rẻ hơn tới 99% so với phương Tây.