Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm 67 quốc gia trong WTO đồng ý cắt giảm thương mại dịch vụ

(CLO) 67 thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã đồng ý loại bỏ các quy định như yêu cầu cấp phép đối với các nhà cung cấp dịch vụ hoạt động ở nước ngoài, một động thái có thể tiết kiệm 150 tỷ đô la Mỹ chi phí thương mại hàng năm.

Audio

Nhóm các nước phát triển và một số nước đang phát triển từ Peru đến Philippines cam kết đảm bảo tính minh bạch cao hơn, sự chắc chắn về mặt pháp lý và quy trình quản lý dễ dàng hơn với các ứng dụng điện tử và các khoản phí rõ ràng và hợp lý.

nhom 67 quoc gia trong wto dong y cat giam thuong mai dich vu hinh 1

Một logo bên ngoài Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 28 tháng 9 năm 2021. Ảnh: REUTERS

Các bên ký kết, cũng bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và các thành viên EU, là thiểu số trong số 164 thành viên của WTO, nhưng đại diện cho 90% thương mại dịch vụ.

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã ước tính rằng việc thực hiện các quy định nới lỏng hơn ở các nước G20 lớn hơn có thể giảm tới 6% chi phí thương mại, với mức tiết kiệm hàng năm lên tới 150 tỷ USD.

Ngân hàng, công nghệ thông tin, viễn thông, kiến ​​trúc và kỹ thuật sẽ nằm trong số các ngành dịch vụ được hưởng lợi nhiều nhất.

Diễn đàn Dịch vụ Châu Âu, với các thành viên từ Apple đến Zurich Financial Services, nhiệt liệt hoan nghênh việc kết thúc các cuộc đàm phán với việc đạt được một thỏa thuận, nói rằng ngành công nghiệp đã tìm kiếm điều tương tự như vậy trong hơn 20 năm.

Thỏa thuận này bao gồm một điều khoản chống phân biệt đối xử giữa nam và nữ, một điều khoản đầu tiên thuộc loại này trong một thỏa thuận của WTO. Họ cũng quy định một giai đoạn chuyển tiếp 7 năm để các nước đang phát triển tuân thủ.

Mặc dù phần lớn các thành viên WTO chưa đăng ký hiệp định, nhưng họ được tự do thực hiện và các doanh nghiệp của họ sẽ vẫn được hưởng lợi từ các chế độ quản lý minh bạch và hiệu quả hơn của 67 thành viên tham gia.

Mai Anh (theo channelnewsasia)

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 29/1: Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 - 29/1 ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa giông.

Người dân phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết ở đâu?

(CLO) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao những ngày cận Tết

(CLO) Tại 2 cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong những ngày qua đã chứng kiến lượng hành khách về quê ăn Tết tăng cao; công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không và phòng chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm túc.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đang dần lộ diện

(CLO) Nhiều hạng mục quan trọng đã cơ bản hoàn thiện, đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 19 với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" đang dần lộ diện.

Sử dụng, kinh doanh thông tin cá nhân trái pháp luật bị xử phạt tới 60 triệu đồng

(CLO) Hành vi thu thập, sử dụng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác sẽ bị phạt tiền từ 40 - 60 triệu đồng thay vì từ 20 - 30 triệu đồng như trước.

MobiFone tăng cường mạng lưới, phục vụ xuyên Tết

(CLO) Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, MobiFone đã sẵn sàng mạng lưới phục vụ nhu cầu sử dụng các dịch vụ dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

5 phương án phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Cục CSGT vừa xây dựng 5 tình huống phân luồng ra vào TP. Hồ Chí Minh dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Phân luồng ra, vào Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2022

(CLO) Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.

Bỏ quy định giãn cách chỗ đối với phương tiện vận tải hành khách

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 1026/BGTVT - VT về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn liên quan đến tần suất và giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện vận tải hành khách.