Điều chỉnh kích thước chữ

Nhộn nhịp Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3

(CLO) Đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đã đổ về quảng trường Trung tâm Thương mại Vincom thành phố Hà Tĩnh để tham dự “Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh” lần thứ 3, năm 2019.

Audio
Các gian hàng thu hút đông các vị khách tham quan và mua bán

Các gian hàng thu hút đông các vị khách tham quan và mua bán

Lễ hội Cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 21 - 23/12) với sự tham gia của 69 tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ có mô hình trang trại lớn.

Toàn lễ hội có 88 gian hàng, trong đó 48 gian hàng là cam, bưởi, hoa quả và 40 gian hàng là các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, tiểu thủ công nghiệp...

Lễ hội lần này có tổ chức bình chọn gian hàng trưng bày đẹp nhằm tạo điều kiện, cơ hội cho các hộ nông dân, trang trại, hợp tác xã, đơn vị, doanh nghiệp xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Đặc biệt, các sản phẩm OCOP, sau khi đã được đăng ký, xếp loại, kiểm duyệt nghiêm ngặt theo Chương trình OCOP quốc gia sẽ được đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đưa vào kênh phân phối riêng thông qua các trung tâm, điểm giới thiệu trưng bày hàng OCOP và kết nối, hợp tác tiêu thụ thông qua các siêu thị, nhà phân phối lớn.

Chủ một gian hàng cam, bưởi, hoa quả ở huyện Hương Khê cho biết, năm nay chúng tôi lựa chọn kỹ càng những quả cam được trồng từ các vùng trồng cam ngon nổi tiếng ở địa phương để tham gia lễ hội với mong muốn đưa các sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng trong tỉnh và cả nước.

Tại lễ hội, bên cạnh chất lượng, mẫu mã đẹp, các gian hàng được đầu tư bài bản, sản phẩm từ cam và các sản phẩm nông nghiệp được khéo léo cắt tỉa, bài trí công phu, đẹp mắt, ấn tượng nên thu hút được khách tham quan.

Qua lễ hội, các nhà sản xuất và các nhà phân phối lớn, các siêu thị, các đại lý trong tỉnh, trong nước sẽ bắt tay hợp tác liên kết, liên doanh để tăng năng lực sản xuất, thiết lập thêm kênh tiêu thụ sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu trong thời gian tới.

Lễ hội là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng,

Lễ hội là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng,

Chị Linh, một người dân ở huyện Nghi Xuân đang mua cam tại gian hàng tại lễ hội cho biết: “Đây là lần thứ hai tôi được tham gia lễ hội cam tại thành phố Hà Tĩnh. Cam năm nay vỏ căng bóng, vàng rộm, ăn thử thì thấy mọng nước, có vị ngọt thanh. Cam đẹp, ngon và giá cam được niêm yết sẵn khiến tôi rất hài lòng khi mua được chục cân về làm quà cho gia đình nội, ngoại.”

Nhờ điều kiện tự nhiên, khí hậu đặc thù, người lao động Hà Tĩnh luôn lao động cần cù, sáng tạo và khát vọng vươn lên. Bởi lẽ đó, vùng đất này đã tạo ra các sản phẩm cam, bưởi, các sản phẩm nông sản, ẩm thực phong phú, hội tụ các hương vị đặc trưng riêng biệt nổi tiếng khắp cả nước, với các đặc sản như: Cam bù Hương Sơn, cam Khe Mây, Vũ Quang, Thượng Lộc, bưởi Phúc Trạch, nhung hươu và các sản phẩm từ nhung hươu, kẹo cu đơ, nem chua, thủy hải sản, nước mắm truyền thống Thạch Kim, Cẩm Nhượng, Kỳ Ninh...

Diện tích cam, bưởi hiện nay tại Hà Tĩnh đã đạt đến trên 10.700 ha. Trong đó, cam khoảng 7.100 ha, bưởi khoảng 3.600 ha. Sản lượng đạt khoảng 60 ngàn tấn/năm; hơn 70 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP, ngày càng mang lại thu nhập lớn cho người dân cho nhiều địa phương trong tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được của lễ hội năm 2017 và 2018, lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh lần thứ 3, năm 2019 sẽ tiếp tục là cầu nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giúp những sản phẩm nông nghiệp của mảnh đất Bắc Trung Bộ đầy nắng gió được biết đến rộng rãi hơn.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Trần Phong