Những cách vượt qua “cảnh nóng” của diễn viên Việt

(CLO) “Cảnh nóng” là phân đoạn tình cảm bắt buộc trong một vài bộ phim để đẩy cao trào câu chuyện. Nhưng không phải là cảnh dễ thực hiện, nhiều diễn viên Việt đã phải mượn đến rượu, bia, thuốc an thần để vượt qua nỗi ám ảnh.

Quốc Trường – Bảo Thanh trong "Về Nhà Đi Con"

Cặp đôi “oan gia” gặp ngay “cảnh nóng” khi vừa vào phim chưa lâu nên cả hai đều thấy ngại ngùng vì không những chưa quen biết nhau từ trước mà Bảo Thanh còn là người đã có gia đình. Điều này càng làm Quốc Trường thêm e dè. 

Nam diễn viên cho biết, mình đã cảm thấy khá ớn khi đọc kịch bản đến đoạn này nhưng buộc phải tỏ ra ổn để đúng với thái độ của một diễn viên chuyên nghiệp. Trước khi quay anh đã ra một chỗ kín để hít thở thật sâu.

Empty

Ngược lại, Bảo Thanh cũng phải ổn định tâm lý bằng cách xin uống một lon bia. Cô cho biết mình vốn khá hèn và không biết uống rượu, bia nhưng hôm đó đã tu một mạch hết cả lon rồi xin đạo diễn quay luôn cảnh “khóa môi” nồng nhiệt trên phim.

Anh Tú trong "Bán Chồng"

Nhân vật Vui do nam diễn viên Anh Tú thủ vai đã có nhiều cảnh quay nóng bỏng với các bạn diễn nữ trong “Bán chồng” mà đáng nhớ nhất là cùng đàn chị Cao Thái Hà và nữ diễn viên Oanh Kiều. Ở mỗi cảnh lại mang đến cho anh cảm xúc khác nhau.

Anh Tú chia sẻ rằng khi quay cảnh nóng với Cao Thái Hà, anh và bạn diễn đã cùng uống chai rượu ngâm do đoàn phim mang đến. Hai người đã cùng say và diễn rất chân thật. Anh và nữ diễn viên tự tin khi có rượu thì mình làm gì cũng không sợ.

Anh Tú và đàn chị Cao Thái Hà vượt qua cảnh nóng bằng cách uống rượu.

Anh Tú và đàn chị Cao Thái Hà vượt qua cảnh nóng bằng cách uống rượu.

Nam diễn viên cho biết, khán giả xem phim có thể thấy cảm xúc của Vui và Ngọc (Cao Thái Hà) khi bên nhau rất mãnh liệt, nhưng thực tế cả hai đều có đồ bảo hộ khi quay cảnh "giường chiếu".

Còn cảnh nóng với Oanh Kiều lại làm Anh Tú cảm thấy rất mệt mỏi và kiệt sức do yêu cầu của cảnh quay phải thể hiện được tình cảm dâng lên cao trào, yêu thương sâu sắc của Vui và Nương (Oanh Kiều) sau nhiều thăng trầm.

Quá trình quay cảnh nóng với Oanh Kiều khiến Anh Tú đặc biệt mệt mỏi.

Quá trình quay cảnh nóng với Oanh Kiều khiến Anh Tú đặc biệt mệt mỏi.

Trước đó, hai người đã phải hoạt động suốt 43 giờ liên tục và cảnh nóng là cảnh cuối cùng nên khiến cả hai cảm thấy ám ảnh cả về thể chất lẫn tâm lý. Tuy vậy, khi quay xong và xem lại cả anh và Oanh Kiều đều cảm thấy chưa hài lòng.

Bình An trong "Những cô gái trong thành phố"

Trong "Những cô gái trong thành phố", Bình An vào vai Tùng, một chàng trai quê chất phác, yêu cô bạn từ thuở ấu thơ tên Mai (Lương Thanh thủ vai). Hai người cùng nhau hứa hẹn sẽ lên thành phố lập nghiệp để thoát cảnh cơ cực nhưng trớ trêu thay Mai lại có thai.

Bình Anh phải nhờ đến cả rượu và thuốc an thần để bình tĩnh hơn.

Bình Anh phải nhờ đến cả rượu và thuốc an thần để bình tĩnh hơn.

Sau đó, Mai chia tay Tùng để ở lại quê còn anh bỏ quê lên phố nhưng vẫn còn tình cảm với người cũ. Tuy vậy, trước tấm chân tình của "chị gái mưa" Tùng đã không khỏi mủi lòng và dẫn đến “cảnh nóng” xảy ra.

Trước khi quay cảnh nhạy cảm này, Bình An phải xin ê-kíp cho uống một hớp rượu cộng thêm vài viên thuốc an thần. Anh chia sẻ mình uống rượu không phải để say mà là để bình tĩnh hơn và tập trung vào nhân vật của mình.

Phương Mai trong "Ám ảnh"

Người đẹp chân dài đảm nhận một vai gái làng chơi nhỏ trong bộ phim hành động, kinh dị và cô đã chia sẻ nhiều cảnh quay khó quên khi đóng phim. Phương Mai tiết lộ, trước khi thực hiện "cảnh nóng" với Hiếu Nguyễn, vì căng thẳng nên cô phải uống gần hết 1 chai rượu vang để giúp tinh thần thoải mái hơn, cũng là cách khởi động mình trước khi bắt đầu cảnh quay khó nhằn.

Phương Mai cũng khá căng thẳng và không mấy suốn sẻ khi quay cảnh nóng.

Phương Mai cũng khá căng thẳng và không mấy suốn sẻ khi quay cảnh nóng.

Xem thêm

Nam diễn viên Hollywood thắng 1 triệu USD trên sóng truyền hình

Nam diễn viên Hollywood thắng 1 triệu USD trên sóng truyền hình

(CLO) Nam diễn viên Ben Affleck và Jamie Ding - quán quân chương trình kiến thức "Jeopardy!" đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất trị giá 1 triệu USD trong phiên bản người nổi tiếng của chương trình truyền hình “Who Wants to Be a Millionaire” (Ai là triệu phú) phát sóng tại Mỹ. Toàn bộ số tiền thưởng được hai người quyết định trao cho hoạt động từ thiện.

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2026 lan tỏa đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’

Thí sinh Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2026 lan tỏa đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’

(CLO) Trước thềm chung kết Hoa hậu Du lịch Bản sắc Việt Nam 2026, Top 31 thí sinh đã có chuyến thăm và tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sĩ đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công tỉnh Quảng Ngãi, góp phần lan tỏa thông điệp "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).

Điều làm nên khác biệt của 'The Odyssey'

Điều làm nên khác biệt của 'The Odyssey'

(CLO) "The Odyssey" - bộ phim chuyển thể từ thiên anh hùng ca của Homer quy tụ dàn diễn viên đắt giá, đồng thời dự án không chỉ có quy mô lớn nhất trong sự nghiệp của đạo diễn người Anh mà còn đánh dấu lần đầu một bộ phim được quay hoàn toàn bằng phim nhựa IMAX 70 mm.

Khi nào nhạc do AI tạo không phát sinh nghĩa vụ trả tiền bản quyền?

Khi nào nhạc do AI tạo không phát sinh nghĩa vụ trả tiền bản quyền?

(CLO) Nếu một bản nhạc được AI tạo ra hoàn toàn tự động, không có yếu tố sáng tạo của con người, không sao chép hoặc phát sinh từ tác phẩm đang được bảo hộ và nền tảng AI cho phép khai thác thương mại, thì sẽ không phát sinh nghĩa vụ trả tiền bản quyền tác giả.

‘Doraemon Movie 46’ đưa Nobita phiêu lưu đến London thế kỷ 19

‘Doraemon Movie 46’ đưa Nobita phiêu lưu đến London thế kỷ 19

(CLO) Thương hiệu phim điện ảnh Doraemon vừa chính thức công bố tác phẩm thứ 46 mang tên “Doraemon: Nobita và cỗ máy thời gian chạy bằng hơi nước” (Doraemon: Nobita's Steam-Powered Time Machine), dự kiến khởi chiếu tại Nhật Bản vào mùa xuân năm 2027.

Cỡ chữ bài viết: