Điều chỉnh kích thước chữ

Những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ đông

(CLO) Tủ đông có thể giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản theo cách này vì có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng thực phẩm, thậm chí nếu ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.

Audio

Sự kiện: thực phẩm

Báo Công luận

Dưới đây là một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ đông.

Báo Công luận

Trứng vẫn còn trong vỏ

Trứng vẫn còn trong vỏ bạn không nên bỏ vào tủ đông. Vì hàm lượng nước bên trong trứng nở ra khi đông lạnh có thể khiến lớp vỏ bên ngoài bị nứt và dễ bị vi khuẩn tấn công. Do đó, nếu bạn muốn đông lạnh trứng của mình, hãy luôn lấy chúng ra khỏi vỏ, đánh cho đến khi chúng được trộn đều và bảo quản trong hộp kín.

Báo Công luận

Thịt đã rã đông

Thịt đã rã đông rồi thì không nên bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh. Thực phẩm đông lạnh và rã đông có thể thu hút vi khuẩn có khả năng gây hại nhanh hơn thịt không có trong tủ đông. Tốt nhất bạn nên nấu thịt đến nhiệt độ thích hợp và ăn hoặc cho nó trở lại trong tủ đá sau khi bạn đã nấu chín tất cả các vi khuẩn.

Báo Công luận

Mỳ ống, nui

Đưa mỳ ống và nui vào tủ đông là một điều rất sai lầm. Vì quá trình đông lạnh sẽ làm ảnh hướng tới kết cấu của sợi mì và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.

Báo Công luận

Tỏi

Khi bị đông lạnh, tỏi sẽ dễ trở nên hăng và đắng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hãy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa.

Báo Công luận

Rau xanh và trái cây

Rau sống và trái cây cũng là 2 thực phẩm mà bạn không nên cho vào tủ đá vì khi gặp nhiệt độ quá thấp, nước bên trong thực phẩm tươi sống sẽ nhanh chóng trở thành tinh thể băng. Và khi rã đông, hoa quả và rau củ sẽ bị mềm nhũn, sũng nước không giữ được hương vị và dinh dưỡng như ban đầu.