Điều chỉnh kích thước chữ

Những nghệ sĩ Việt hỗ trợ chống dịch giữa ồn ào showbiz

(CLO) Giữa lúc giới giải trí Việt đang là tâm điểm chỉ trích thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Việt dù là bằng tinh thần hay vật chất, nhiều người nổi tiếng vẫn là những điểm sáng đi đầu trong các công tác chống dịch đáng ghi nhận.

Audio

Những sóng gió do nhiều bê bối của những ngôi sao ở showbiz Việt từ chuyện chậm giải ngân tiền cứu trợ của Hoài Linh, quảng cáo sản phẩm kém chất lượng của Lê Dương Bảo Lâm, Diệu Nhi, … cho đến việc nghệ sĩ Đức Hải gần đây có những phát ngôn không đúng mực đã khiến không ít người ngán ngẩm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh cả nước đang chung tay đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là quỹ vaccine của chính phủ vừa ra đời, nhiều nghệ sĩ Việt đã không ngần ngại tham gia vào công cuộc chống dịch bằng khả năng của bản thân. Họ tiếp tục lên tiếng hưởng ứng, ca hát và trực tiếp lên tuyến đầu để làm tròn nghĩa vụ của những công dân.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã buổi phát trực tiếp nhằm kêu gọi tiêu thụ nông sản của bà con nông dân tại các vùng có dịch trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”. Những mặt hàng được anh quảng bá bao gồm vải thiều Lục Ngạn, mận hậu Lào Cai và bí xanh Bắc Kạn.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong bộ đồ giản dị cùng Hà Hương livetream bán nông sản cho bà con nông dân.

Nghệ sĩ Xuân Bắc trong bộ đồ giản dị cùng Hà Hương livetream bán nông sản cho bà con nông dân.

Trong bộ đồ lao động bình dị và mộc mạc, Xuân Bắc đã cùng với diễn viên Hà Hương giúp bán được hơn 5.000 đơn với gần 90 tấn nông sản. Đây là những sự hỗ trợ vô cùng thiết thực để bà con nông dân có thêm điều kiện vượt qua thời kỳ khó khăn trước mắt. Cuối chương trình, hai người đã gửi lời cảm ơn đến những người hâm mộ đã ủng hộ để công việc diễn ra thuận lợi.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, hơn 20 nghệ sĩ cũng đã xung phong tham gia các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ các y, bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm tại những điểm phong tỏa. Họ là đạo diễn Trần Minh Tuấn cùng các MC Quỳnh Hoa, Mạnh Phương, Lý Ngô và ca sĩ Quốc Đại... đều đang làm việc tình nguyện tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân.

Các nghệ sĩ lạc quan và được bảo hộ cẩn thận khi tham gia hỗ trợ xét nghiệm ở TP. Hồ Chí Minh.

Các nghệ sĩ lạc quan và được bảo hộ cẩn thận khi tham gia hỗ trợ xét nghiệm ở TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, tại các điểm phong tỏa như quận Gò Vấp, Quận 12 và quận Bình Thạnh, nhiều nghệ sĩ cũng đã xung phong làm công tác hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và nhập liệu như Peter Phạm, đạo diễn Thái Kim Tùng, diễn viên Hoàng Phi Kha... Hoa hậu Mai Phương Thúy cho biết cô đã đăng ký làm tình nguyện viên chống dịch COVID-19 tại TP.HCM và đang bồi bổ sức khỏe cho công việc sắp tới.

Nhiều nghệ sĩ khác đã ủng hộ những vật dụng thiết yếu dành cho đội ngũ y - bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong giai đoạn này. Hưởng ứng lời kêu gọi của MC Quỳnh Hoa, Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi và các nghệ sĩ Tuyết Thu, Đại Nghĩa, Giáng My, Hồng Hạnh, Vân Khánh... cũng ủng hộ mua đồ bảo hộ, mặt nạ chống giọt bắn, găng tay y tế, khẩu trang...

Đặc biệt, khi quỹ mua vaccine phòng dịch Covid-19 ra đời, các nghệ sĩ cũng đã tích cực ủng hộ bằng những khoản đóng góp quý giá với 500 triệu đồng từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, 50 triệu từ vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi, diễn viên Việt Anh cùng các thành viên đội bóng anh đang sinh hoạt ủng hộ 50 triệu đồng hay Trấn Thành là 1 tỷ đồng và 100 triệu cho quỹ các tình nguyện viên chống dịch.

Quyền Linh tiếp tục là điểm sáng trong công tác ủng hộ phòng dịch khi đến trực tiếp cơ quan thường trú báo Lao Động để quyên góp quỹ

Quyền Linh tiếp tục là điểm sáng trong công tác ủng hộ phòng dịch khi đến trực tiếp cơ quan thường trú báo Lao Động để quyên góp quỹ "Vaccine cho công nhân".

Chương trình "Vaccine cho công nhân" do báo Lao Động đề xướng đã nhận được nhiều sự ủng hộ, trong đó có khoản đóng góp 2,6 tỷ đồng của nghệ sĩ Quyền Linh cùng hội doanh nhân trực tiếp đến cơ quan thường trú của báo ở TP. Hồ Chí Minh để trao tặng vào ngày 2/6.

Gần đây, 40 nghệ sĩ gồm Trọng Tấn, Đan Trường, Lan Anh, Tố Nga, Minh Quân, Xuân Hảo... đã xuất hiện trong MV "Đồng lòng Việt Nam" cổ vũ lực lượng chống dịch. Ca khúc của Tuấn Hồ kêu gọi mọi người hạn chế ra ngoài, tuân thủ các quy định phòng chống COVID-19. Các nghệ sĩ tham gia thể hiện cũng nhanh chóng nhận lời và không lấy thù lao.

Khang Lâm

Bình Luận