Điều chỉnh kích thước chữ

Nợ quá hạn hơn 1.800 tỷ đồng, Đức Long Gia Lai (DLG) muốn thoái vốn hai công ty con

(CLO) Đức Long Gia Lai bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục khi lỗ thuần tại ngày 30/6 là hơn 842 tỷ đồng và các khoản nợ ngắn hạn đã vượt quá tổng tài sản ngắn hạn gần 239 tỷ đồng.

Audio

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG) vừa thông qua Nghị quyết HĐQT về việc cấu trúc lại các khoản đầu tư tài chính dài hạn tại các công ty thành viên. Theo đó, DLG dự kiến thoái vốn và chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại 2 Công ty con là CTCP Năng lượng Tân Thượng và CTCP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Đức Long Gia Lai.

no qua han hon 1800 ty dong duc long gia lai dlg muon thoai von hai cong ty con hinh 1
Bài liên quan

Thời điểm 30/6, tập đoàn sở hữu hơn 84% vốn Đầu tư và kinh doanh bất động sản Đức Long Gia Lai (vốn điều lệ 601 tỷ đồng) và nắm giữ 88% cổ phần Năng lượng Tân Thượng - công ty hoạt động chính là sản xuất điện có vốn điều lệ 155 tỷ đồng. Ước tính theo giá trị hợp lý cuối quý II, DLG có thể thu về hơn 521 tỷ đồng sau khi thoái vốn hai khoản đầu tư tài chính dài hạn này.

Ngoài 2 doanh nghiệp trên, DLG hiện còn 7 công ty con và 3 đơn vị liên kết khác với ngành nghề kinh doanh đa dạng như xây dựng công trình giao thông, sản xuất thiết bị điện tử, kinh doanh bất động sản, trồng cà phê… Tổng giá gốc các khoản đầu tư tại những công ty này là hơn 1.595 tỷ và giá trị hợp lý cuối kỳ là 1.193 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh nửa đầu năm, DLG ghi nhận doanh thu thuần 903 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 23 tỷ đồng, cải thiện so với số lỗ 295 tỷ đồng cùng kỳ. Dù vậy, kiểm toán vẫn nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục khi lỗ thuần tại ngày 30/6 là hơn 842 tỷ đồng và các khoản nợ ngắn hạn đã vượt quá tổng tài sản ngắn hạn gần 239 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, DLG còn một số khoản nợ phải trả và vay quá hạn thanh toán với tổng giá trị ước tính hơn 1.808 tỷ đồng. Ngoài ra, kiểm toán cũng nhấn mạnh đến việc tập đoàn đã cho vay số tiền hơn 2.410 tỷ đồng nhưng không có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ 3.

Trước ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán, DLG đã giải trình tất cả các khoản vay cho các bên liên quan nêu trên đều có giá trị nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản tại báo cáo tài chính soát xét bán niên. Về vấn đề nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục, công ty khẳng định tình hình sản xuất kinh doanh vẫn ổn định, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận hàng năm theo kế hoạch.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 18/10: Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ 18-10 độ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 18/10: Khu vực Hà Nội sáng ngày có lúc có mưa, mưa rào. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Bắt kẻ nổ súng bắn người trước quán cơm từ thiện ở Hải Phòng

(CLO) Đỗ Mạnh Tuấn, kẻ nổ súng gây thương tích cho người trước quán cơm từ thiện đã bị lực lượng công an Hải Phòng bắt giữ tại một nhà nghỉ ở huyện Vĩnh Bảo.

Các thị trưởng thúc giục Mỹ chấp nhận hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân

(CLO) Một nhóm thị trưởng có ảnh hưởng lớn ở Mỹ đã nhất trí thông qua một nghị quyết kêu gọi Washington chấp nhận Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW), như một bước tiến cuối cùng để xóa bỏ thế giới vũ khí hạt nhân.

Xâm phạm chỗ ở công dân, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi tiếp tục hầu tòa

(CLO) Đường “Nhuệ” cùng con nuôi đã cho đàn em đến trụ sở Công ty TNHH chế biến gỗ Lâm Quyết vầ đuổi hết công nhân ra khỏi công ty, chiếm giữ đồ đạc, đe dọa đánh, giết và đưa hình ảnh gia đình ông Lẫm, bà Quyết lên mạng xã hội.

Chuẩn bị chạy thử nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2

(CLO) Dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 đã hoàn thành 86% tiến độ tổng thể, đang trong giai đoạn chuẩn bị triển khai chạy thử.

Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ đến với người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

(CLO) Hơn 136 nghìn tấn gạo dự trữ quốc gia đã được các Cục Dự trữ Nhà nước cấp phát đến tay hàng triệu người dân tại những vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Người sơ tán Afghanistan đón nhận cuộc sống mới ở Hàn Quốc

(CLO) Gần hai tháng sau bước ngoặt ở Kabul, khi Taliban tiếp quản thủ đô của nước này, hàng vạn người Afghanistan đã, đang tìm kiếm cuộc sống mới ở nơi xứ lạ. Hàn Quốc là một trong những quê hương mới của người tị nạn Afghanistan.

Nghệ An: Người đàn ông bị cuốn vào cống nước, vợ giải cứu bất thành

(CLO) Khi thấy miệng cống bị rác thải che lấp, anh T. lấy chân để gỡ rác thì bị dòng nước cuốn vào trong. Người vợ lập tức gọi điện chính quyền địa phương đến ứng cứu nhưng không kịp.

Trên “mở khóa” dưới “cài then”

(CLO) Nghị quyết 128 của Chính phủ được xem như chủ trương “mở khóa”, chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”. Tuy nhiên, mỗi địa phương lại triển khai một kiểu, thậm chí một số nơi vẫn “cài then”, “mua dây” thay vì cởi nút thắt, tháo điểm nghẽn.