Điều chỉnh kích thước chữ

Đức Long Gia Lai nợ quá hạn 1.808 tỷ đồng, cho cá nhân tổ chức vay 2.410 tỷ đồng không tài sản đảm bảo

(CLO) Lỗ thuần, nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn, cho vay không tài sản đảm bảo và nợ quá hạn là những nguyên nhân khiến kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Audio

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên soát xét của Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG), kiểm toán tiếp tục nhấn mạnh loạt vấn đề cho thấy sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục.

duc long gia lai no qua han 1808 ty dong cho ca nhan to chuc vay 2410 ty dong khong tai san dam bao hinh 1
Bài liên quan

Cụ thể, kiểm toán nhấn mạnh DLG đã cho một số tổ chức, cá nhân vay với số tiền hơn 2.410 tỷ đồng không có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ 3. Bên cạnh đó, tại ngày 30/06/2021, khoản lỗ thuần của DLG là hơn 842 tỷ đồng và các khoản nợ ngắn hạn đã vượt quá tổng tài sản ngắn hạn gần 239 tỷ đồng. Ngoài ra, DLG còn có một số khoản nợ phải trả và vay đã quá hạn thanh toán với tổng giá trị ước tính hơn 1.808 tỷ đồng.

Trước ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán, DLG cho biết, các khoản vay cho các bên liên quan nêu trên không có tài sản bảo đảm đều có giá trị nhỏ hơn 35% tổng giá trị tài sản của công ty tại BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2021.

Về vấn đề nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục, DLG hiện đang xây dựng phương án cấu trúc toàn diện tình hình tài chính, lập kế hoạch và lộ trình thoái vốn các khoản đầu tư kém hiệu quả... Tập trung thu hồi các khoản công nợ để thực hiện thanh toán một phần các khoản nợ quá hạn.

Mặt khác, Tập đoàn sẽ xin ngân hàng cơ cấu lại các khoản nợ gốc, miễn giảm lãi. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành pháp lý của dự án thuỷ điện, điện mặt trời và điện gió để tìm kiếm đối tác huy động vốn hoặc chuyển nhượng một phần dự án để tất toán các khoản nợ quá hạn trong thời gian sắp tới, chậm nhất đến ngày 31/12/2023. Do vậy, báo cáo này của DLG được lập dựa trên giả thiết hoạt động kinh doanh liên tục.

Về kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm, DLG ghi nhận doanh thu thuần 903 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ và lãi ròng 25 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 286 tỷ đồng. Chi phí lãi vay lên đến hơn 210 tỷ đồng trong nửa đầu năm là nguyên nhân chủ yếu ăn mòn lợi nhuận. Tính đến cuối tháng 6, vay nợ tài chính của DLG lên đến 3.893 tỷ đồng, chiếm gần một nửa tổng tài sản.

Minh Nhật

Bình Luận
 
 
Tin mới
HLV trưởng đội tuyển Oman từng khiến ông Park Hang Seo mất việc

(CLO) Ở ASIAD 2002, U23 Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo bị U23 Iran do HLV Ivankovic dẫn dắt đánh bại ở bán kết môn bóng đá nam. Cuộc tái ngộ sau 19 năm giữa HLV Park Hang-seo và Branko Ivankovic vào ngày 12/10 tới đây, liệu ai sẽ là người chiến thắng ?

Chính thức chốt giờ thi đấu của tuyển Việt Nam ở hai trận gặp Trung Quốc và Oman

(CLO) Liên đoàn bóng đá Châu Á chính thức chốt giờ thi đấu của tuyển Việt Nam ở hai trận gặp Trung Quốc và Oman trong khuôn khổ lượt đi bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hơn 400 điểm đến trên khắp thế giới đã áp dụng

(CLO) Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), kể từ khi ban hành vào năm 2020, đến nay, đã có hơn 400 điểm đến trên khắp thế giới sử dụng chứng nhận “Tem Du lịch an toàn”.

Đảng Xanh và FDP, hai nhân tố có thể lật ngược kết quả bầu cử Đức

(CLO) Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã vượt qua Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong cuộc bầu cử Đức, nhưng điều này không có nghĩa họ có thể giành vị trí thủ tướng Đức thay thế bà Merkel. Cuộc thảo luận liên minh sắp tới phụ thuộc rất lớn vào quyết định của đảng Xanh và FDP.

Gia Lai: Tìm thấy thi thể bé gái 4 tuổi trong vụ 3 cha con bị nước cuốn trôi

(CLO) Thi thể bé gái 4 tuổi trong vụ 3 cha con bị nước cuốn ở Gia Lai vừa được lực lượng chức năng tìm thấy sau bốn ngày nỗ lực tìm kiếm.

Thái Lan gỡ bỏ hạn chế Covid, công bố lộ trình 4 bước mở cửa trở lại

(CLO) Thái Lan đang chuẩn bị gỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch COVID-19 đối với khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ và mở cửa trở lại đất nước theo 4 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 10 tới đây.

Đà Nẵng: Bàn giao 2 người nước ngoài bị Interpol truy nã quốc tế cho Bộ Công an

(CLO) Hai người Hàn Quốc bị Interpol truy nã quốc tế, tìm cách lẩn trốn tại các homestay khu vực ven biển Đà Nẵng vừa bị công an bắt giữ.

Trò chơi con mực và giả thuyết cái kết trùm cuối

(CLO) Không ít dân mạng đưa ra giả thuyết “trùm cuối” của phim “Trò chơi con mực” Oh Il Nam chính là bố ruột của nam chính Seong Gi Hun.

Người hút thuốc có khả năng phải nhập viện vì COVID-19 cao hơn 60%

(CLO) Dữ liệu cho thấy những người hút thuốc có khả năng phải nhập viện vì COVID-19 cao hơn 60% - 80% và cũng có nhiều khả năng tử vong vì căn bệnh này hơn.