Điều chỉnh kích thước chữ

Nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham dự V.League 2022

(CLO) Câu lạc bộ Hải Phòng khả năng cao sẽ bị cấm tham dự mùa giải V.League 2022 do đang nợ thuế hơn 17 tỷ đồng.

Audio

Ngày 30/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi CLB Hải Phòng về khoản nợ thuế hơn 17 tỉ đồng, với khoản nợ này CLB Hải Phòng sẽ không thể tham dự các giải đấu chuyên nghiệp cũng như quốc tế.

Cụ thể, văn bản được VFF gửi CLB Hải Phòng hôm 18/8 cho biết, đội bóng TP Cảng đã có báo cáo về khoản nợ hơn 17 tỉ đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng. Bên cạnh đó, VFF cho biết căn cứ tài chính hạng A F.04 - không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội của quy chế cấp phép quy định:

“Đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ”.

no thue hon 17 ty dong clb hai phong co nguy co bi cam tham du vleague 2022 hinh 1

Nợ thuế hơn 17 tỷ đồng, CLB Hải Phòng (áo đỏ) có nguy cơ bị cấm tham dự V.League 2022. Ảnh: internet

Vì thế, VFF đã đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến, hạn cuối ngày 10/9/2021.

Sau ngày này, hệ thống sẽ khoá và CLB không thể tải bất kỳ tài liệu nào liên quan tiêu chí tài chính. Quy chế cấp phép cũng quy định, không áp dụng chính sách ngoại lệ đối với 1 đơn vị xin cấp phép có 3 năm liên tiếp trở lên không đáp ứng cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi đơn vị cấp phép đưa ra các biện pháp cải thiện, khắc phục tiêu chí chưa đáp ứng có tính khả thi.

Đến thời điểm trên, Hải Phòng đã có trên 3 năm liên tiếp được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí hạng A F.04 (khoản nợ thuế). Cũng theo Điều 25 quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định, tiêu chí hạng A bắt buộc: đơn vị xin cấp phép không đáp ứng tiêu chí hạng A thì không được cấp phép tham dự giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hoặc giải đấu cấp CLB của AFC.

Như vậy trong trường hợp CLB Hải Phòng không nộp được thuế hoặc không được hoãn, đội bóng của ông bầu Văn Trần Hoàn nhiều khả năng sẽ không được tham dự V.League.

Về phía Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, ông Lê Xuân Hải - trước đây đứng tên GĐĐH đội bóng cho rằng, vấn đề nợ thuế của CLB bóng đá “do kế toán công ty làm việc” nên ông không nắm.

Ông Lê Xuân Hải cho biết, hiện ông đã nghỉ CLB Hải Phòng, danh nghĩa chỉ còn ở công ty cổ phần thể thao Hải Phòng. Văn bản thì Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nhờ ký do VFF không cho phép chuyển giao đội bóng giữa mùa giải. 

CLB Hải Phòng là một trong 5 đội bóng đề xuất cải tổ bộ máy Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Đội bóng đất cảng gửi công văn đề nghị VPF tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu lại Hội đồng quản trị và các chức danh lãnh đạo.

Ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, cho rằng VPF hành xử "vô cảm, áp đặt" với các đội bóng và chưa minh bạch trong các nguồn thu, chi.

Ông Văn Trần Hoàn trở thành Chủ tịch CLB Hải Phòng từ tháng 4/2021. Chủ tịch tiền nhiệm của đội bóng đất cảng là ông Trần Mạnh Hùng, từng giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ông Tô Dũng Thái làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

(CLO) Ông Tô Dũng Thái, thành viên Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn VNPT từ ngày 7/12/2021.

Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ quyết tâm thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược trong đó ưu tiên cho nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực...

Khống chế tên cướp táo tợn, dùng dao chống trả người dân truy bắt

(CLO) Để có tiền mua ma túy, đối tượng Hậu lượn khắp các tuyến phố ở quận Bình Tân (TP.HCM) nhằm tìm “con mồi” để cướp tài sản. Khi bị người dân truy đuổi, Hậu đã dùng dao đâm 1 nạn nhân gây thương tích.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Chiều 7/12, tại Ban Dân vận Trung ương đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Dân vận Trung ương và Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2016 – 2021.

Dự báo thời tiết 8/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày nắng, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác.

Metro Hà Nội:

(CLO) Đầu giờ tối 7/12, có thông tin cho biết đã xảy ra sự cố ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh. Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Metro Hà Nội cho rằng, đây chỉ là hoạt động diễn tập mà chính công ty này cũng nhận được thông báo khá chậm về hoạt động này.

Mỳ Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam phản hồi bất ngờ

(CLO) Một sản phẩm của Acecook Việt Nam bị thông báo thu hồi ở Pháp, đại diện doanh nghiệp cho rằng, đơn vị chủ động thu hồi để kiểm tra, chứ không phải cơ quan chức năng tại Pháp thu hồi.

Hải Phòng hướng dẫn người dân cách ly, điều trị COVID-19 tại nhà

(CLO) Tối 7/12, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Phương án Cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Top 10 nữ golfer tài năng, xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021

(CLO) Giới thượng lưu không quá xa lạ với môn golf, đặc biệt những vận động viên nữ chơi môn thể thao này luôn gây ấn tượng mạnh bởi tài năng và vẻ ngoài trời phú. Dưới đây là danh sách 10 nữ golfer xinh đẹp bậc nhất thế giới năm 2021 mà bạn nên biết.