Núp bóng cơ sở chăm sóc sắc đẹp để tổ chức điều trị xương khớp trái phép

(CLO) Ngày 15/8, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa triệt phá đường dây núp bóng cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa và xông hơi để tổ chức khám, điều trị xương khớp trái phép, sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối lừa gần 300 người trên cả nước, chiếm đoạt số tiền giao dịch hơn 9 tỷ đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An phát hiện cơ sở “Phúc Tâm 8”, tại số 05 đường Mai Hắc Đế, phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An, đăng ký kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, spa và xông hơi nhưng có dấu hiệu tổ chức tư vấn, khám, điều trị bệnh xương khớp trái phép.

Quá trình điều tra, Công an xác định Vi Văn Đông (SN 2000, trú tại xã Tiên Đồng, tỉnh Nghệ An) và Vũ Thị Hà (SN 1986, trú tại xã Tam Hợp, tỉnh Nghệ An) đã cấu kết tổ chức hoạt động điều trị xương khớp trái phép dưới vỏ bọc cơ sở spa.

capture.png
Ba đối tượng Vi Văn Đông, Vũ Thị Hà và Phạm Bá Tài tại Cơ quan Công an. Ảnh: CACC

Để che giấu vai trò của mình, các đối tượng thuê Phạm Bá Tài (SN 1991, trú tại tỉnh Lào Cai) đứng tên chủ hộ kinh doanh. Đông trực tiếp đầu tư cơ sở vật chất, quản lý tài chính, chỉ đạo hoạt động chuyên môn và quảng cáo trên mạng xã hội; Hà phụ trách tuyển dụng, đào tạo nhân viên, xây dựng kịch bản tư vấn và điều hành hoạt động hằng ngày.

Các đối tượng tuyển 2 lễ tân, 3 nhân viên tư vấn và 9 kỹ thuật viên, chủ yếu là những người từng làm việc cùng Đông và Hà, tổ chức hoạt động theo quy trình khép kín gồm quảng cáo, lễ tân, tư vấn và kỹ thuật viên.

Trên mạng xã hội, nhóm này dựng hình ảnh giả về đội ngũ y, bác sĩ, trang thiết bị và công nghệ điều trị xương khớp; quảng cáo các phương pháp như “sóng cao tần”, “tiêm nano canxi”, đồng thời đưa ra những lời cam kết như “không mổ - không tiêm - không đau”, điều trị dứt điểm với tỷ lệ cao để thu hút khách hàng.

Khi người có nhu cầu liên hệ, nhân viên sử dụng kịch bản có sẵn để tư vấn, mời đến cơ sở và giới thiệu các gói điều trị có giá từ 3 đến 30 triệu đồng. Trong quá trình điều trị, nhân viên tiếp tục giới thiệu phương pháp “tiêm nano canxi” với giá từ 5 đến 10 triệu đồng/mũi.

images2109234-doc-q-khoi-to.jpg
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đọc Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vi Văn Đông, Vũ Thị Hà và Phạm Bá Tài về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ảnh: CACC

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, các đối tượng không thực hiện phương pháp điều trị như quảng cáo mà chỉ thực hiện “tiêm giả” trong lúc khách hàng đang được xoa bóp, massage nhằm tạo cảm giác đang được điều trị chuyên sâu. Có trường hợp đã mua các gói dịch vụ với tổng số tiền lên đến 57 triệu đồng.

Đáng chú ý, các thiết bị được sử dụng chủ yếu là máy spa, máy massage, máy xung điện, lồng hồng ngoại... mua trên sàn thương mại điện tử, không có chức năng khám, chữa bệnh và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Để tạo lòng tin, các đối tượng quảng cáo đây là thiết bị điều trị công nghệ cao, đồng thời đặt mua 10 giấy chứng nhận đào tạo cho nhân viên.

images2109237-co-so-phuc-tam-8.jpg
Bên ngoài cơ sở Phúc Tâm 8. Ảnh CACC

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3/2026 đến nay, đường dây này đã lừa gần 300 bị hại tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước, chủ yếu là người cao tuổi. Qua sao kê tài khoản nhận tiền của Vi Văn Đông, cơ quan Công an xác định tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 9 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện vụ việc, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vi Văn Đông, Vũ Thị Hà và Phạm Bá Tài về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét cơ sở “Phúc Tâm 8”, lực lượng chức năng thu giữ nhiều máy móc, thiết bị và sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng các tang vật liên quan. Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan.

Xem thêm

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

Tuyên án gã đàn ông đâm nhiều nhân viên y tế

(CLO) Quá trình chăm sóc vợ sinh đôi tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Bàn Văn Vỹ tự cho rằng do vợ chồng mình là người dân tộc thiểu số nên không được các y bác sỹ quan tâm, chăm sóc như con của sản phụ khác. Đồng thời, cho rằng người nhà mình bị nhân viên y tế quát mắng nên đã cầm dao đâm nhiều nhân viên y tế.

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

Buôn ma túy, mẹ đơn thân vào tù

(CLO) Quang Thị Trang bỏ vốn 5 triệu đồng để mua 5 gói ma túy hồng phiến. Người phụ nữ này dự tính bán lại cho khách với tiền lãi gấp đôi, nhưng khi “đơn hàng” chưa kịp giao thì bị công an bắt quả tang.

Khởi tố tài xế trả khách trên cao tốc khiến một người tử vong

Khởi tố tài xế trả khách trên cao tốc khiến một người tử vong

(CLO) Ngày 12/8, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can Vũ Mạnh Đại (SN 1993, trú tại Tổ dân phố 12, phường Hà Giang 2, tỉnh Tuyên Quang) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại khoản 1 Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Cỡ chữ bài viết: