Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Mnuchin, Meadows là ứng viên mới cho chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng

(CLO) Theo thông tin mới nhất thì Nick Ayers, lựa chọn hàng đầu của ông Trump để thay thế cho ông John Kelly trong vai trò Chánh văn phòng Nhà Trắng đã từ chối công việc này và Tổng thống đang cân nhắc những ứng viên khác thay thế.

Báo nói Công luận

 Nick Ayers sẽ không đảm nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng do không đạt thành hiệp nghị với Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và đại diện đảng Cộng hòa Mark Meadows là hai cái tên sáng nhất trong danh sách những ứng viên hiện tại cho vị trí Chánh văn phòng này.

Ayers, 36 tuổi, hiện là Chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Mike Pence, đã bàn bạc về công việc này trong nhiều tháng, nhưng đã không thể đạt được một hiệp nghị với Tổng thống Trump, một nguồn tin của Reuters cho hay.

Ông Ayers đã viết trên mạng xã hội rằng ông sẽ sớm rời khỏi Nhà Trắng và quay trở về bang Georgia. Một nguồn tin cho hay, ông sẽ quay về tổ chức "Các chính sách nước Mỹ trước tiên" mà ông đã giúp thành lập trước khi đi theo Phó Tổng thống.

"Tôi sẽ rời khỏi Nhà Trắng vào cuối năm nay", ông viết trên Twitter.

Một nguồn tin cho hay ông Trump tìm kiếm một thỏa thuận làm việc 2 năm từ Ayers nhưng ông này đã từ chối. Ông này chỉ muốn làm việc trong vài tháng đầu năm 2019 vì những lý do gia đình.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Tổng thống Trump sẽ có thời hạn tới cuối năm để lựa chọn Chánh văn phòng mới cho mình. Chính ông là người đã đưa ông Kelly về dưới trướng của mình vào năm ngoái, nhưng hai người đã liên tiếp có những xung đột trong những tháng gần đây.

Hoàng Việt (Theo Reuters)