Điều chỉnh kích thước chữ

OPPO chia sẻ hình ảnh quá trình sản xuất một chiếc smartphone của hãng

(CLO) OPPO hiện là một trong những công ty sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, mặc dù họ đang có kế hoạch chuyển trọng tâm sang kinh doanh dựa trên internet vào năm tới.

Báo nói Công luận

OPPO gần đây đã đưa một số nhân viên truyền thông đi tham quan một trong 9 nhà máy của mình tại Thâm Quyến, nơi họ sản xuất hầu hết các smartphone của mình. Đây là nơi công ty Trung Quốc này sản xuất hầu hết các điện thoại của mình, bao gồm loạt Reno 2 và các smartphone sắp ra mắt như Reno 3 series hay flagship Find X2.

quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-2

Nhà máy sản xuất của OPPO sử dụng các máy móc tự động hóa để lắp ráp các cuộn điện trở, bóng bán dẫn và tụ điện vào bo mạch chủ. Sau đó, các cánh tay robot tự động sẽ đặt các smartphone của OPPO vào các vị trí để thực kiện các bài kiểm tra về camera, ăng-ten hay GPS.

quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-3

Smartphone sẽ được đưa vào 2 phòng ở cuối quá trình sản xuất. Một trong những căn phòng được làm từ kim loại và nó phản xạ sóng vô tuyến để kiểm tra công suất trung bình của thiết bị. Phòng thứ hai hoàn toàn tối và dùng để mô phỏng các trải nghiệm của người dùng trong một không gian vô tận mà không có sự can thiệp nào.

quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-4

Trước khi các điện thoại này được kiểm tra xong và đóng gói vào hộp đựng thì chúng còn phải trải qua một số thử nghiệm độ bền như thả rơi. Các cổng sạc, dây cáp, nút nguồn/âm lượng cũng phải chịu các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chúng sẽ chịu được áp lực của việc sử dụng hàng ngày.

quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-5
quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-6
quy-trinh-san-xuat-smartphone-OPPO-7

Quang Anh (theo gizmochina)