OPPO chia sẻ hình ảnh quá trình sản xuất một chiếc smartphone của hãng
(CLO) OPPO hiện là một trong những công ty sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, mặc dù họ đang có kế hoạch chuyển trọng tâm sang kinh doanh dựa trên internet vào năm tới.
OPPO gần đây đã đưa một số nhân viên truyền thông đi tham quan một trong 9 nhà máy của mình tại Thâm Quyến, nơi họ sản xuất hầu hết các smartphone của mình. Đây là nơi công ty Trung Quốc này sản xuất hầu hết các điện thoại của mình, bao gồm loạt Reno 2 và các smartphone sắp ra mắt như Reno 3 series hay flagship Find X2.
Nhà máy sản xuất của OPPO sử dụng các máy móc tự động hóa để lắp ráp các cuộn điện trở, bóng bán dẫn và tụ điện vào bo mạch chủ. Sau đó, các cánh tay robot tự động sẽ đặt các smartphone của OPPO vào các vị trí để thực kiện các bài kiểm tra về camera, ăng-ten hay GPS.
Smartphone sẽ được đưa vào 2 phòng ở cuối quá trình sản xuất. Một trong những căn phòng được làm từ kim loại và nó phản xạ sóng vô tuyến để kiểm tra công suất trung bình của thiết bị. Phòng thứ hai hoàn toàn tối và dùng để mô phỏng các trải nghiệm của người dùng trong một không gian vô tận mà không có sự can thiệp nào.
Trước khi các điện thoại này được kiểm tra xong và đóng gói vào hộp đựng thì chúng còn phải trải qua một số thử nghiệm độ bền như thả rơi. Các cổng sạc, dây cáp, nút nguồn/âm lượng cũng phải chịu các bài kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chúng sẽ chịu được áp lực của việc sử dụng hàng ngày.
(CLO) CEO OpenAI, Sam Altman, thừa nhận thiếu sót khi không báo cáo việc nghi phạm xả súng Canada từng lạm dụng ChatGPT, dù tài khoản đã bị đình chỉ từ trước.
(CLO) Meta thông báo kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động, tương đương gần 8.000 nhân sự, trong bối cảnh ngành công nghệ tái cấu trúc do AI.
(CLO) Sáng 22/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, diễn ra khai mạc Triển lãm về Phân tích, Thí nghiệm, Công nghệ Sinh học và Chẩn đoán (Analytica Hanoi 2026).
(CLO) Cơ quan quản lý viễn thông Anh Ofcom đã mở điều tra đối với Telegram sau khi xuất hiện bằng chứng cho thấy nội dung xâm hại tình dục trẻ em bị phát tán.
(CLO) Ngày 20/4, Apple đã chính thức bổ nhiệm ông John Ternus, người từng giữ chức giám đốc phần cứng lâu năm, trở thành Giám đốc điều hành (CEO) tiếp theo của công ty.
(CLO) Robot hình người “Flash” đã giành chiến thắng tại giải bán marathon E-Town Bắc Kinh 2026 với thời gian vượt kỷ lục thế giới của con người hiện nay.
(CLO) Robot "thầy cúng" AI tại Hàn Quốc đang gây sốt khi kết hợp công nghệ hiện đại với tín ngưỡng truyền thống, mang đến trải nghiệm bói toán độc lạ.
(CLO) Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết ứng dụng xác minh độ tuổi dành cho các nền tảng trực tuyến đã hoàn tất về mặt kỹ thuật và sẽ sớm được triển khai.
(CLO) Mười bảy năm trước, một nhân vật tự xưng là Satoshi Nakamoto đã công bố một thông báo trực tuyến dài 9 trang với tiêu đề "Bitcoin: Hệ thống tiền điện tử ngang hàng".
(CLO) Mới đây, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã ra mắt cuốn sách “Nghề nào cũng cần AI” của tác giả Tạ Huy Cường, mang đến một góc nhìn thực tiễn và gần gũi về cách trí tuệ nhân tạo có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi ngành nghề trong xã hội.
(CLO) OpenAI vừa chính thức công bố một tùy chọn đăng ký mới mà những người dùng chuyên nghiệp đã mong chờ từ lâu: gói dịch vụ có mức phí 100 USD mỗi tháng.