Điều chỉnh kích thước chữ

OPPO giới thiệu nguyên mẫu smartphone không nút bấm, camera ẩn

(CLO) Tại sự kiện OPPO INNO Day 2019 vừa diễn ra, OPPO đã bất ngờ giới thiệu mẫu smartphone không nút bấm, không cổng kết nối và trang bị camera ẩn dưới màn hình.

Báo nói Công luận
Nguyên mẫu smartphone không nút bấm, camera ẩn của OPPO

Nguyên mẫu smartphone không nút bấm, camera ẩn của OPPO

Nguyên mẫu này khiến chúng ta gợi nhớ lại điện thoại Meizu Zero - thiết bị cũng không có nút bấm vật lý hay cổng sạc. Pin được sạc thông qua sạc không dây 18W, trong khi 2 bên cạnh là các nút bấm cảm ứng thay thế nút vật lý. Tuy nhiên, với mục tiêu gây quỹ cộng đồng 100.000 USD và giá bán ra sẽ là 1.299 USD (khoảng 30 triệu đồng) thì Meizu đã thất bại bởi hãng chỉ huy động được 45.000 USD trên Indiegogo.

Tương tự chiếc Meizu Zero, nguyên mẫu smartphone của OPPO không có lỗ khoét dành cho loa, không có nút bấm hay cổng sạc. Đặc biệt, nó còn đi kèm với camera selfie ẩn dưới màn hình. Được biết, các pixel tại phần màn hình có camera bên dưới sẽ lớn hơn các pixel xung quanh, nó giúp cho camera có thể nhận đủ ánh sáng. Ngoài camera selfie thì bên dưới màn hình còn chứa loa thoại.

Nguyên mẫu này của OPPO vẫn được trang bị phím nguồn ở cạnh phải

Nguyên mẫu này của OPPO vẫn được trang bị phím nguồn ở cạnh phải

Nguyên mẫu này của OPPO vẫn được trang bị phím nguồn ở cạnh phải nhưng cụm phím tăng giảm âm lượng đã lược bỏ. Người dùng chỉ cần trượt tay ở khu vực cảm ứng bên cạnh trái để điều chỉnh âm lượng của máy. Ngoài ra, mẫu máy này cũng tích hợp sạc nhanh không dây công suất 30W và sử dụng eSIM.

OPPO chưa có kế hoạch bán ra thị trường mẫu smartphone này, nhưng sẽ sử dụng một số chi tiết tương tự trên những smartphone tương lai. 

Quang Anh (theo Phonearena)